Trường Dân tộc nội trú huyện Như Thanh tổ chức chương trình ngoại khóa về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Đăng ngày 04 - 11 - 2013

Sáng 1-11, Trường THCS Dân tộc Nội trú huyện Như Thanh đã tổ chức chương trình ngoại khóa về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Đây là đơn vị đầu tiên được Ban Thường vụ Huyện ủy Như Thanh chọn tổ chức chương trình ngoại khóa để rút kinh nghiệm, triển khai diện rộng trong hệ thống các trường học trên địa bàn huyện.
Về dự và chỉ đạo có các đồng chí đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Đỗ Thị Toán - Chánh văn phòng Ban Tuyên Giáo HU; đồng chí Quách Văn Tuấn - Phó bí thư TT Huyện ủy; đồng chí Lê Ngọc Hoa - UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, các đồng chí đại diện phòng giáo dục, lãnh đạo các trường THCS trên địa bàn huyện.

Chương trình ngoại khóa được chia làm 2 phần: Phần thứ nhất học sinh được nghe giới thiệu khái quát về thân thế, cuộc đời và sự nghiệp của Hồ Chí Minh và tìm hiểu về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gồm các nội dung: thời niên thiếu và thanh niên của Bác Hồ; thời kỳ hoạt động ở nước ngoài và thời kỳ trực tiếp lãnh đạo phong trào cách mạng Việt Nam. Phần 2 là tổ chức cho 4 khôi lớp chia làm 4 đội, trải qua các vòng thi: Ai hiểu Bác Hồ hơn và theo dấu chân Bác Hồ; Thông qua các hình ảnh, bài hát về Bác Hồ để học sinh hiểu, phát biểu cảm nghĩ của mình về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

(Đồng chí Lê Ngọc Hoa - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo
chủ trì rút kinh nghiệm)

Tin ảnh: Hoàng Thủy - BTG