TỈNH ĐOÀN THANH HÓA TỔ CHỨC HỘI NGHỊ GIAO BAN CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO THANH THIẾU NHI CỤM MIỀN THẤP NĂM 2013 TẠI HUYỆN NHƯ THANH

Đăng ngày 18 - 11 - 2013

Sáng ngày 18/11, tại Huyện Như Thanh Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hoá tổ chức hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cụm Miền núi thấp năm 2013.

(Đồng chí Quách Văn Tuấn - PBT Thường trực Huyện uỷ Như Thanh phát biểu chúc mừng, chào đón các đoàn về giao ban tại huyện Như Thanh)
Về dự và chỉ đạo hội nghị, về phía huyện Như Thanh có đồng chí Quách Văn Tuấn - PBT Thường trực Huyện uỷ Như Thanh; đồng chí Lương Văn Hoàn – UVBTV, PCT UBND huyện Như Thanh; về phía tỉnh đoàn có các đồng chí Phạm Trọng Dũng - PBT Tỉnh đoàn, cùng các đồng chí đại diện các ban của Tỉnh đoàn; các đồng chí Bí Thư, Phó Bí thư đoàn các huyện trong cụm gồm: Như Thanh, Như Xuân, Thường Xuân, Thạch Thành, Cẩm Thuỷ, Lang Chánh.

Thực hiện chủ đề công tác năm 2013 “Nâng cao hiệu quả công tác giáo dục của Đoàn”, với 3 nội dung trọng tâm là: Nâng cao chất lượng cơ sở ở địa bàn dân cư; Tuổi trẻ Thanh Hoá chung tay xây dựng nông thôn mới; Đồng hành hỗ trợ thanh niên lập thân, lập nghiệp, các Huyện đoàn trong cụm có nhiều sự đổi mới, cả nội dung, phương thức hoạt động,  tập trung chỉ đạo các cơ sở Đoàn chủ động triển khai kế hoạch hoạt động, nhiều cách làm hay, sáng tạo được triển khai sâu rộng sát với yêu cầu, thực tiễn, từng bước đáp ứng được nguyện vọng của thanh niên, đạt nhiều kết quả tích cực.
Kết quả, trong năm 2013, các đơn vị trong cụm tập trung tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, của tỉnh đến cán bộ đoàn viên; 100% các đơn vị trong cụm tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết , chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lấn Thứ X, Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh Thanh Hoá lấn thứ XVII…; tổ chức cho đoàn viên thanh niên tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992; các đơn vị trong cụm đã kết nạp mới 4.627 đoàn viên mới, giới thiệu cho Đảng 988 đoàn viên ưu tú; tham gia tu sửa, làm mới 138,3km đường giao thông liên thôn, nạo vét 54km kênh mương nội đồng, thu gom 49 tấn rác thải, thu hút 13.620 lượt đoàn viên tham gia; tuyên truyền vận động, tiễn đưa 937 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự; tặng 156 suất quà trị giá 135,2 triệu đồng cho các gia đình chính sách, người nghéo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Thanh Hoá cho đoàn viên vay vốn phát triển sản xuất với dư nợ 141,9 tỷ đồng….

(Đồng chí Phạm Trọng Dũng - PBT Tỉnh đoàn phát biểu kết luận Hội nghị)
Bên cạnh các hoạt động của Ban tổ chức, trước đó một ngày các đoàn về tham dự Hội nghị còn được Huyện đoàn Như Thanh đưa thăm quan mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi, mô hình xây dựng nông thôn mới tại xã Yên Thọ, thăm quan vườn Quốc gia Bến En và giao lưu thể thao.

Tin: Việt Đoàn – Huyện đoàn Như Thanh