Làng Hải Thanh – Hải Tân – Hải Long tổ chức kỷ niệm 84 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, 50 năm thành lập làng

Đăng ngày 17 - 11 - 2014

Sáng 16/11/2014, Ba làng Hải Thanh, Hải Xuân và Hải Tân xã Hải Long tổ chức kỷ niệm 84 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, 50 năm thành lập làng.

Về dự có Đ/c Trần Ngọc Tiến - Ủy viên BTV huyện ủy – phó Chủ tịch HĐND huyện, các Đ/c trong thường trực UBMTTQ huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các tố chức đoàn thể xã Hải Long, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Hoằng Thanh, huyện Hoằng Hóa, cùng đông đảo bà con nhân dân của 3 làng.

Cách đây 50 năm, thực hiện chủ trương của Đảng, nhà nước  23 hộ gia đình,113 nhân khẩu các làng Quang Trung; Liên Hà;  Đông Tây Hải, Trung Hải, Đại Long xã Hoằng Thanh huyện Hoằng Hóa  đi khai hoang  xây dựng kinh tế mới tại Làng Quyết Tâm nay là ba làng Hải Thanh, Hải Xuân, Hải Tân của xã Hải Long.  Những ngày đầu đặt chân lên vùng kinh tế mới, người dân gặp muôn vàn khó khăn, gian khổ, vị trí nơi ở là rừng rậm, khe sâu.  Khó Khăn là vậy, nhưng Phát huy truyền thống những người con quê hương Hoằng Thanh; Đoàn Kết, siêng năng, cần cù, và sáng tạo dần dần  từng bước ổn định cuộc sống. Thực hiện khoán 10  và công cuộc đổi mới  phát triển nền kinh tế thị trường theo định hướng XHCN do đảng ta khởi xướng và lãnh đạo  Làng Hải Thanh, Hải Xuân. Hải Tân cũng thay đổi theo dòng chảy của đất nước. Hiện nay 3 làng có 309 hộ, 1120 nhân khẩu.  Đời sống của người dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, buôn bán nhỏ lẻ và phát triển chăn nuôi. Thực hiện các phong trào và cuộc vận động do UBMTTQVN các cấp phát động, thời gian qua, cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương, Ban công tác mặt trận thôn đã tuyên truyền vận động nhân dân, tích cực hưởng ứng và đạt nhiều kết quả quan trọng. Với mục tiêu hiến công, hiến của để xây dựng nông thôn văn minh giàu đẹp, nhân dân Hải Thanh, Hải Xuân, Hải Tân đã đóng trên 1 tỷ đồng  xây dựng được 3 km giao thông. Đời sống  kinh tế của nhân dân từng bước ổn định và phát triển, tỷ lệ hộ nghèo năm 2014 còn 3,5%, thu nhập bình quân đầu người đạt 15 triệu đồng/ người /năm.

Phát biểu tại buổi lễ: Đ/c Trần Ngọc Tiến - ủy viên BTV huyện ủy – Phó chủ tịch HĐND huyện,  các đồng chí lãnh đạo  hai xã  Hoằng Thanh - Hải Long -  đã nhiệt liệt biểu dương những kết quả đáng mừng của 3 làng đã đạt được trong 50 năm qua, các đồng chí mong muốn thời gian tới, bà con nhân dân các làng  sẽ thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, đề nghị bà con địa phương luôn phát huy tinh thần tương thân, tương ái, xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, xây dựng khu dân cư an toàn về an ninh trật tự. Bà con cần chung tay góp sức xây dựng cơ sở vật chất, mô hình sản xuất theo Chương trình xây dựng Nông thôn mới. Nhân dịp này, đồng chí Trần Ngọc Tiến -  đã tặng hoa và quà của Huyện ủy – UBND – UBMTTQ huyện chúc mừng nhân dân “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc”./.

Lê Thi

Đài TT-TH huyện