Hội nghị tập huấn nghiệp vụ, ứng dụng công nghệ thông tin vào sử dụng theo mô hình một cửa điện tử.

Đăng ngày 28 - 10 - 2015

Ngày 28/10 UBND huyện phối hợp với sở thông tin và truyền thông Thanh hoá tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ, ứng dụng công nghệ thông tin vào sử dụng theo mô hình một cửa điện tử hiện đại tại UBND huyện cho lãnh đạo cán bộ công chức, viên chức các phòng, đơn vị chuyên môn.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được hướng dẫn sử dụng phần mềm  hỗ trợ hoạt động của bộ phận một cửa cấp huyện trong các khâu chuyển đến,  tiếp nhận và xử lý văn bản từ xã đến các cán bộ chuyên môn, thời gian thực hiện hồ sơ và trả kết quả tại Bộ phận một cửa. Sau khi bộ phận Một cửa điện tử chính thức đưa vào khai thác vận hành phục vụ tổ chức và nhân dân trên địa bàn huyện sẽ giúp đơn giản hoá thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ, đem lại lợi ích thiết thực về kinh tế. Tạo điều kiện thuận lợi để công dân, tổ chức  tìm hiểu, trao đổi, tương tác với cơ quan hành chính nhà nước. Đồng thời đây cũng là kênh quản lý, giám sát chặt chẽ của lãnh đạo, cũng như phân chia rõ ràng vai trò và trách nhiệm của từng cấp trong mỗi quy trình thủ tục. Một trong những nét mới mang tính ưu việt của “một cửa điện tử” là áp dụng công nghệ thông tin vào giải quyết công việc, tạo nên bước đột phá trong cải cách thủ tục hành chính. Không chỉ tạo điều kiện để đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức ứng dụng thành thạo công nghệ tin học, mà mô hình còn tạo điều kiện cho người dân tìm hiểu và làm quen với máy vi tính.

Thông qua buổi tập huấn nhằm giúp cho cán bộ, công chức các phòng ban chuyên môn UBND huyện được trang bị những kiến thức cơ bản,  khai thác, sử dụng hiệu quả việc ứng dụng công nghệ thông tin vào trong công việc chuyên môn hàng ngày của từng cán bộ phận. /.

Thùy Dung - Tiến Chinh

Đài TT-TH huyện