Đồng chí Lê Văn Hùng – Chủ tịch UBND Huyện đi chỉ đạo đối phó khắc phục hậu quả do mưa lũ.

Đăng ngày 11 - 10 - 2017

Ngày 11/10/2017 Đồng chí Lê Văn Hùng – Chủ tịch UBND Huyện đi chỉ đạo, đối phó và khắc phục hậu quả do lũ gây ra trên địa bàn huyện. Cùng đi có đồng chí Lê Phụng Lương – Phó Chủ tịch UBND Huyện, lãnh đạo phòng nông nghiệp và PTNT Huyện.

Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, ngay trong buổi sang 11/10, Chủ tịch UBND Huyện đến kiểm tra tình hình mực nước tại hồ Sông Mực. Tại thời điểm kiểm tra (8h30’), lượng nước hồ Sông Mực đo được là 35,08m.

Sau khi kiểm tra, Chủ tịch UBND Huyện chỉ đạo BQL Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Sông Chu chi nhánh huyện Như Thanh thường xuyên theo dõi sát sao, chủ động tính toán thời điểm, phương án xả lũ hợp lý. Đặc biệt, trước khi xả phải thông báo cho các địa phương vùng hạ du có phương án sơ tán người và tài sản kịp thời.

Tiếp đó Chủ tịch UBND Huyện đi kiểm tra các công trình hồ đập, đường tràn, tại xã Xuân Phúc; hệ thống thoát nước của khu vực chợ Bến Sung, trung tâm thị trấn Bến Sung. Tại Quốc lộ 45 đoạn cầu sậy thuộc khu phố 4 thị trấn Bến Sung bị ngập sâu và chia cắt giao thông. Chủ tịch UBND Huyện chỉ đạo lực lượng Cảnh sát Giao thông công an huyện và các lực lượng chức năng trên địa bàn thị trấn, phải ngăn cấm tuyệt đối không cho người và các loại xe qua lại; cần hướng dẫn, làm tốt công tác điều tiết giao thông qua các tuyến khác nhằm không để ùn tắc giao thông.

Chủ tịch UBND Huyện kiểm tra tại khu vực trang trại bò sữa xã Phú Nhuận, tại đây Chủ tịch UBND Huyện yêu cầu đơn vị cần thường xuyên theo dõi để có biện pháp kịp thời nếu nước sông dâng lên khu trang trại.