HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ HUYỆN NHƯ THANH TRAO BÒ GIỐNG SINH SẢN CHO 4 HỘI VIÊN PHỤ NỮ NGHÈO XÃ XUÂN KHANG

Đăng ngày 14 - 10 - 2017

Chiều ngày 13/10/2017, tại Thôn Xuân Tiến, xã Xuân khang, huyện Như Thanh. Hội Liên hiệp phụ nữ Huyện Như Thanh đã trao 4 con bò giống sinh sản cho 4 hội viên phụ nữ nghèo, trích từ nguồn quỹ hỗ trợ hội viên, phụ nữ nghèo được hội viên phụ nữ toàn huyện Như Thanh đóng góp, do Hội LHPN huyện phát động từ năm 2017.

Đồng chí Lê Thị Giang - Chủ tịch Hội LHPN huyện tại lễ trao bò giống sinh sản. Ảnh Trần Huyền

4 hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xã Xuân khang được hỗ trợ đó là: chị Vi Thị Hường, thôn Đồng Mưa; chị Bùi Thị Tuyết, thôn Xuân Cường; chị Hoàng Thị Lài, thôn Xuân Lộc; chị Quách Thị Ngân, thôn Phượng Xuân.

Mỗi hội viên phụ nữ nghèo được hỗ trợ 1 con bò giống sinh sản, sau khi con bò đẻ ra con bê đầu tiên, gia đình sẽ nuôi từ 6 đến 12 tháng và Hội cấp trên sẽ xét cho hội viên nghèo khác nuôi (Nếu đẻ ra bê đực sẽ được bán và mua con bê cái sinh sản trao cho hội viên nghèo).

Trao bò giống sinh sản nhằm giúp đỡ hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn phát triển chăn nuôi bò giống sinh sản, tạo được việc làm tại chỗ cho hội viên phụ nữ nghèo, từng bước vươn lên thoát nghèo./.