Hội Làm vườn, trang trại huyện Như Thanh tổ chức Đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2017 – 2022

Đăng ngày 30 - 09 - 2017

Ngày 28/9/2017, Hội Làm vườn, trang trại Huyện Như Thanh long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu khóa IV, nhiệm kỳ 2017-2022. Dự Đại hội có các đồng chí Lôi Xuân Len - Chủ tịch hội làm vườn trang trại tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Quách Văn Tuấn – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Lê Văn Hùng – Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, thường trực HĐND, UBND, MTTQ huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể cấp huyện, chủ tịch UBND, Hội nông dân, hội làm vườn 17 xã, thị trấn.

Nhiệm kỳ 2012-2017, Hội làm vườn và trang trại huyện đã tập trung tuyên truyền cho hội viên thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, nhiệm vụ chính trị của huyện; chú trọng xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Trong nhiệm kỳ hội đã kết nạp mới 381 hội viên, tăng 596 hội viên so với đầu nhiệm kỳ. Phối hợp cùng Hội nông dân, Trạm khuyến nông, Phòng nông nghiệp, Trung tâm học tập cộng đồng các xã, thị trấn tổ chức 26 lớp chuyển giao tiến bộ KHKT về chăn nuôi gia súc, gia cầm, trồng cây ăn quả, sử dụng hầm khí Bioga, đệm lót sinh học...cho hàng nghìn lượt người tham gia, 3 đơn vị tiến hành ứng dụng KHKT dùng chế phẩm Eito Biomix-RR và chế phẩm Sumitri xử lý thành công 40 ha gốc rạ tại ruộng… Hoạt động phát triển kinh tế VAC và trang trại được quan tâm thực hiện. Hội đã xây dựng kế hoạch phát triển các loại trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao như mô hình đào ở xã Xuân Du hàng năm cho thu nhập trên 10 tỷ đồng. Ngoài ra, Hội làm vườn các xã, thị trấn tập trung đưa nhiều mô hình có hiệu quả cao ở các xã, thị trấn như; Mô hình chăn nuôi gà đông tảo, ớt xuất khẩu và  trồng các loại cây trồng như thanh long ruột đỏ, gấc, riềng… Việc phát triển kinh tế VAC và trang trại đã góp phần chuyển đổi diện tích trồng cây năng suất hiệu quả thấp sang các loại cây trồng mới mang lại giá trị kinh tế cao. Hiện nay, toàn huyện có 364 trang trại, gia trại; trong đó 165 trang trại lâm nghiệp, 124 trang trại tổng hợp, 75 trang trại chăn nuôi. Các trang trại, gia trại đang phát triển ổn định với mức thu nhập từ 100 trđ đến 2,5 tỷ đồng/ 1 trang trại. Tuy nhiên, nhiệm kỳ qua, hoạt động Hội làm vườn và trang trại huyện vẫn có một số tồn tại, hạn chế đó là: Công tác chuyển giao tiến bộ KHKT chưa đáp ứng được nhu cầu về kỹ thuật cho hội viên; Giá trị sản xuất nông nghiệp giảm làm ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình sản xuất, chăn nuôi của bà con nông dân; Công tác vệ sinh môi trường trong chăn nuôi còn nhiều bất cập.... Đại hội đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu nhiệm kỳ 2017-2022 đó là: Các cấp Hội tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho hội viên thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phát triển nông nghiệp nông thôn; triển khai sâu rộng phong trào phát triển kinh tế VAC. Đồng thời tăng cường phối phợp với các đơn vị, ngành chức năng hỗ trợ, chuyển giao khoa học- kỹ thuât, công nghệ vào sản xuất, giúp hội viên nâng cao năng suất lao động, chất lượng cây trồng, vật nuôi, tăng lợi nhuận, cải thiện đời sống, vươn lên làm giàu, đóng góp vào xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương.

Đoàn Chủ tịch Đại hội

Với tinh thần đoàn kết đổi mới, các đại biểu đã tập trung thảo luận tham gia đóng góp ý kiến nhằm tích cực xây dựng mục tiêu phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ tới.

Đồng chí Lôi Xuân Len - Chủ tịch Hội làm vườn trang trại tỉnhThanh hóa phát biểu tại Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Các đồng chí: Lôi Xuân Len - Chủ tịch Hội làm vườn trang trại tỉnh Thanh hóa và Đồng chí Quách Văn Tuấn - Phó bí thư thường trực huyện ủy, đánh giá cao những thành tích, nỗ lực của Hội Làm vườn, trang trại huyện Như Thanh đạt được trong nhiệm kỳ qua. Các Đồng chí yêu cầu trong nhiệm kỳ mới, các cấp Hội phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm, nhất là đề ra các giải pháp tập hợp, huy động sức mạnh, đoàn kết của hội viên, xây dựng, nhân rộng các mô hình sản xuất giỏi, tạo động lực giúp tổ chức Hội ngày càng phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động. Làm tốt công tác tuyên truyền Điều lệ Hội và tuyên truyền hiệu quả của việc làm vườn; phát triển các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao thành vùng sản xuất hàng hóa; tích cực phát triển mô hình VAC; tích cực chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hội viên để áp dụng vào sản xuất; thực hiện các mô hình trình diễn để hội viên học tập nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả các mô hình kinh tế; tổ chức cho hội viên đi thăm quan, học hỏi kinh nghiệm các mô hình kinh tế; thường xuyên kiện toàn Ban Chấp hành Hội Làm vườn đảm bảo hoạt động hiệu quả.

BCH khóa IV nhiệm kỳ 2017-2022 ra mắt Đại hội.

Đại hội đã bầu 27 đại biểu vào Ban Chấp hành Hội làm vườn, trang trại huyện Như Thanh khóa IV, nhiệm kỳ 2017 - 2022 và bầu 6 đại biểu đi dự Đại hội, Hội làm vườn trang trại Tỉnh Thanh hóa lần thứ VI nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Trong phiên họp đầu tiên của BCH huyện hội bầu Bà Lê Thị Dung được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch hội làm vườn trang trại huyện Như Thanh khóa IV, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện Như Thanh quyết định tặng giấy khen cho 4 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức Hội làm vườn trang trại huyện nhiệm kỳ qua.