Hội nghị báo cáo viên tháng 10 và trao giải cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào” năm 2017

Đăng ngày 04 - 10 - 2017

Ngày 2/10/2017, Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức hội nghị báo cáo viên tháng 10 và trao giải cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào. Dự hội nghị có các đồng chí báo cáo viên và giảng viên kiêm chức cấp huyện.

Tại hội nghị, các báo cáo viên được nghe đồng chí Quách Văn Vui - Phó giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị Huyện báo cáo nhanh về tình hình bán đảo triều tiên trong thời gian gần đây.

Cũng tại hội nghị, các báo cáo viên được nghe đồng chí Lê Huy Tuấn - Phó trưởng ban tuyên giáo Huyện ủy thông báo về 1 số vấn đề về quản lý BOT giao thông ở Việt Nam hiện nay và định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới.

Với các thông tin và kiến thức được truyền đạt, các báo cáo viên được nắm vững hơn về những vấn đề cơ bản về tình hình bán đảo triều tiên trong thời gian gần đây, những vấn đề về quản lý BOT giao thông ở Việt Nam hiện nay và định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới. Qua đó làm cầu nối thông tin cho địa phương và đơn vị trên địa bàn huyện. Đề nghị đội ngũ báo cáo viên các cấp cần tiếp tục quan tâm hơn nữa trong việc bám sát định hướng tuyên truyền của Đảng, nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, cơ quan, đơn vị để làm tốt công tác tuyên truyền, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát ngay từ cơ sở, thường xuyên đổi mới hình thức tuyên truyền.

Cũng tại Hội nghị, Ban tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào” huyện đã tổ chức tổng kết và trao giải cho các tập thể, cá nhân đạt giải trong cuộc thi. Dự có đồng chí Quách Văn Tuấn - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Lê Ngọc Hoa - Ủy viên BTV – Trưởng ban tuyên giáo Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Xuân Tâm - Ủy viên ban thường vụ - Trưởng ban tổ chức Huyện ủy.

Cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào” được triển khai sâu rộng đến tất cả các chi bộ, Đảng bộ, các tổ chức đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, các đối tượng là người Việt Nam đang sinh sống và làm việc trên địa bàn huyện Như Thanh. Tham gia cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào” năm 2017 có tổng số 11.000 bài dự thi. Trong quá trình tổ chức cuộc thi, các cấp ủy Đảng trong huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền về lịch sử quan hệ đặc biệt giữa hai nước. Nhiều Đảng bộ, Chi bộ đã quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, hội viên, đoàn viên, học sinh, sinh viên tra cứu, sưu tầm, tìm kiếm tư liệu… để làm bài dự thi. Qua quá trình tổng hợp, chấm điểm, Ban Tổ chức đánh giá, các tập thể, cá nhân tham gia cuộc thi đã có sự đầu tư công phu. Nhiều bài thi phong phú về nội dung, tư liệu sưu tầm, hình thức đẹp. Cuộc thi đã tạo được phong trào thi đua sôi nổi trong học tập, nghiên cứu tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào. Kết quả, đơn vị trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên đã giành giải nhất ở nội dung giải tập thể; trường THPT Như Thanh giành giải nhì, cơ quan UBND huyện giành giải 3, giải nhất nội dung cá nhân thuộc về cô giáo Vũ Thị Tuyết giáo viên trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên, giải nhì thuộc về cô Ngiuễn Thị Hồng và cô Nguyễn Thị Hà trường THPT Như Thanh và trao 4 giải 3 và 9 giải khuyến khích.

Các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao giấy khen và phần thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích suất sắc trong cuộc thi“Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào”