UBND Huyện tổ chức Hội nghị triển khai dự án hoàn thiện, hiện đại hóa hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính và xây dựng cơ sở dữ liệu về địa giới hành chính.

Đăng ngày 30 - 11 - 2017

Chiều ngày 29/11/2017, Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa phối hợp với UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai dự án hoàn thiện, hiện đại hóa hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính và xây dựng cơ sở dữ liệu về địa giới hành chính” trên địa bàn huyện Như Thanh. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Bá Tải - Phó giám đốc sở nội vụ tỉnh Thanh Hóa; lãnh đạo đơn vị thi công dự án, viện bản đồ Việt Nam; đồng chí Lê Phụng Lương – Phó chủ tịch UBND huyện; các đồng chí BCĐ dự án 513 của huyện; Chủ tịch, cán bộ địa chính 17 xã thị trấn.

Tại hội nghị đại diện Sở Nội vụ và viện bản đồ Việt Nam đã hướng dẫn các chuyên đề về quy trình, thủ tục thực hiện các hạng mục công việc của Dự án 513; hướng dẫn kỹ thuật xác định đường địa giới hành chính trên đất liền, trên biển, đảo và sông suối, kênh rạch và hoàn thiện, hiện đại hóa hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính; hướng dẫn giải quyết các tranh chấp liên quan đến địa giới hành chính; hướng dẫn lập Thiết kế kỹ thuật – dự toán kinh tế thực hiện Dự án. Các trình tự giải quyết những khu vực không thống nhất, bất cập liên quan đến địa giới hành chính; hướng dẫn kỹ thuật xác định đường địa giới hành chính, cắm mốc địa giới và lập hồ sơ địa giới hành chính các cấp.

Việc triển khai thực hiện dự án 513 về “Hoàn thiện, hiện đại hóa hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính và xây dựng cơ sở dữ liệu về địa giới hành chính”nhằm xác định rõ phạm vi quản lý theo địa bàn lãnh thổ các tỉnh; các huyện, thành phố; các phường, xã trên đất liền và hải đảo. Đồng thời, việc hiện đại hóa hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính ứng dụng công nghệ thông tin trong việc quản lý hồ sơ, bản đồ sẽ mang lại những lợi ích quan trọng, góp phần trong việc quản lý hành chính tại các địa phương nói riêng và công tác quản lý địa giới hành chính của tỉnh nói chung.