Đăng ngày 29 - 11 - 2017

Ngày 28/11/2017, UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 11, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 12 năm 2017. Đồng chí Lê Văn Hùng - Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Hội nghị đã thông qua dự thảo báo cáo tình hình KT – XH tháng 11, nhiệm vụ trọng tâm tháng 12. Tháng 11 năm 2017 UBND huyện đã nỗ lực quyết tâm trong công tác chỉ đạo điều hành, toàn huyện đã đạt được những kết quả cao trên tất cả các lĩnh vực. Về sản xuất nông lâm nghiệp, tổng diện tích gieo trồng vụ đông năm 2017-2018 là 780 ha, đạt trên 70% kế hoạch, trong đó diện tích ngô thương phẩm là 125 ha, diện tích ngô làm thức ăn cho bò sữa 81 ha, khoai lang 72 ha, lạc 8ha, rau màu các loại 492 ha. Chăn nuôi gia súc gia cầm đang được duy trì ổn định. Tuy nhiên trong tháng 11 trên địa bàn huyện đã có 5 xã bị dịch lở mồm long móng, tổng số gia súc mắc bệnh là 49 con trâu, bò, 12 con lợn. Do làm tốt công tác phòng chống đến nay 49 con trâu bào mắc bệnh đã chữa khỏi, 12 con lợn đã được tiêu hủy, không phát sinh thêm gia súc bi bệnh. Công tác khoanh nuôi, chăm sóc, bảo vệ rừng thực hiện có hiệu quả, an ninh rừng được đảm bảo. Chương trình xây dựng Nông Thôn Mới tiếp tục đạt kết quả tích cực, trong tháng bê tông hóa đường giao thông nông thôn, nội đồng được 5,9km và cải tạo, nâng cấp, sửa chữa, làm mới các công trình thủy lợi, nhà văn hóa thôn và các công trình dân sinh khác, tổng  giá trị thực hiện ước đạt hơn 15.1 tỷ đồng, trong đó giá trị huy động từ nhân dân chiếm 74,2%. Sản xuất Công nghiêp – xây dựng ước đạt 136,2 tỷ đồng, Dịch vụ thương mại, giá trị ước đạt 82,1 tỷ đồng. Hoạt động tài nguyên môi trường đã cấp 209 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với diện tích 110,4ha. Hoạt động tài chính ngân hàng thu ngân sách trên gần 6 tỷ đồng, chi ngân sách trên 51.347 triệu đồng, cách khoản chi đảm bảo nguyên tắc, đáp ứng nhu cầu thực hiện. Trên các lĩnh vực Lĩnh vực VH – XH được quan tâm chỉ đạo, tổ chức tốt các hoạt động nhân các ngày lễ, ngày kỷ niệm lớn. Ngành giáo dục đào tạo các nhà trường tổ chức và tổng kết phong trào thi đua dạy tốt học tốt và các hoạt động kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11… Chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được quan tâm; công tác đảm bảo an sinh xã hội, giải quyết việc làm được chú trọng. Tình hình chính trị ổn định, quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, cải cách thủ tục hành chính, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí được quan tâm.

Cũng tại Hội nghị đã thông qua dự thảo báo cáo tình hình KT - XH, QP – AN năm 2017, kế hoạch phát triển KT – XH năm 2018 và dự thảo Quyết định về việc ban hành chương trình công tác năm 2018 của UBND huyện Như Thanh.

Trên cơ sở những kết quả đạt được trong phát triển KT – XH, QP- AN, công tác phối hợp với MTTQ các ngành đoàn thể công tác chỉ đạo điều hành của UBND huyệntrong các đại biểu đã thảo luận tập trung ý kiến bổ sung hoàn chỉnh dự thảo báo cáo tình hình KT - XH, QP – AN năm 2017, kế hoạch phát triển KT – XH năm 2018; dự thảo Quyết định về việc ban hành chương trình công tác năm 2018 của UBND huyện Như Thanh.

Phát biểu kết luận Hội nghị đồng chí Lê Văn Hùng - Phó bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện ghi nhận những kết quả đạt được trong tháng 11cũng như trong năm 2017; Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh trong năm 2017 là năm gặp nhiều thử thách, thời tiết diễn biến bất thường, lốc xoáy, bảo lụt gây thiệt hại nặng, giá cả thịt lợn, trâu, bò, xuống thấp ảnh hưởng đến kết quả chăn nuôi. Nhưng với sự chỉ đạo điều hành quyết liệt dân chủ của UBND huyện, sự vào cuộc đồng bộ của các ngành, địa phương nên các chỉ tiêu đề ra trong năm đều đạt và vượt kế hoạch. Đồng chí đã đưa ra một số ý kiến chỉ đạo quan trọng như: Văn phòng UBND huyện tiếp thu các ý kiến của đại biểu tại Hội nghị để hoàn chỉnh báo cáo. Triển khai thu hoạch mía nguyên liệu, chỉ đạo  việc đưa cây mía xuống ruộng; Ra quân làm thủy lợi mùa khô 2017-2018, Chỉ đạo các biện pháp phòng chống dịch bệnh và chống rét cho gia súc gia cầm trong mùa đông; Tổ chức triển khai phương án sản xuất vụ chiêm xuân; Chỉ đạo các đơn vị thực hiện xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch đề ra; Tăng cường nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh để có giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, thực hiện tốt công tác thu ngân sách, chống thất thu nhất là việc đẩy nhanh tiến độ đấu giá quyền sử dụng đất; Tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền sự kiện lịch sử chính trị của đất nước; Xây dựng kế hoạch và phương án quản lý lễ hội di tích đền Phủ Na, Tổ chức lớp tập huấn Du lịch cộng đồng tại xã Xuân Phúc; Làm tốt công tác xét duyệt hồ sơ; Thực hiện chi trả chế độ cho các đối tượng chính sách và người có công; Làm tốt công tác đảm bảo ANTT, ATGT, tổng kết công tác QP - AN năm 2017… Các phòng, đơn vị căn cứ chức năng nhiệm vụ rà soát các chỉ tiêu còn lại phấn đấu hoàn thành các mục tiêu đã đề ra góp phần hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của tháng 12/2017.