TIN TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 107 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3/2017

Đăng ngày 09 - 03 - 2017

Nhân dịp kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và kỷ niệm 1977 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII. Các cấp Hội đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi như tọa đàm, tổ chức giải bóng chuyền, các trò chơi dân gian....đã thu hút đông đảo chị em tham gia.

Đánh mảng một trò chơi dân gian được Chi hội Phụ nữ xã Cán Khê lựa chọn tổ chức giải nhân dịp 8/3. Ảnh Hội LHPN huyện

Trong 02 ngày 04 - 05/3/2017 Hội LHPN xã Cán Khê tổ chức giải trò chơi đánh mảng lần thứ nhất, tham dự giải có 15 đội tham gia. Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Chi hội phụ nữ thôn 8, giải nhì cho chi hội phụ nữ thôn 9, giải 3 cho chi hội phụ nữ thôn 2 và trao 12 giải khuyến khích. Đây là giải trò chơi bổ ích nhằm khôi phục các trò chơi dân gian tại địa phương, giải đã thu hút đông đảo chị em và nhân dân đến tham gia, cổ vũ.

Đ/c Lê Thị Giang - Chủ tịch Hội LHPN huyện trao giải cho các đội đạt giải cao tại Giải bóng chuyền nữ toàn xã Thanh Kỳ lần II nhân dịp 8/3. Ảnh Hội LHPN

Ngày 06 - 07/3/2017 Hội LHPN xã Thanh Kỳ đã tổ chức giải bóng chuyền nữ toàn xã lần thứ hai, tham dự giải có 8 đội tham gia. Kết thúc giải đấu, ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội bóng chuyền đến từ chi Hội phụ nữ thôn Đồng Hẩm, giải nhì cho đội Bái Ổi, giải 3 cho hai đội Đồng Ván và Kim Đồng.

Với phương châm hoạt động hướng về cơ sở, ngày 07/3/3017 Ban thường vụ Hội LHPN huyện Như Thanh do đồng chí Lê Thị Giang – Chủ tịch Hội LHPN huyện làm trưởng đoàn đã về dự buổi lễ tọa đàm kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 tại chi hội thôn Thanh Quang, thôn Khe Cát xã Thanh Tân và dự buổi lễ tọa đàm, trao giải giải bóng chuyền của xã Thanh Kỳ. Đồng chí có ý kiến phát biểu trao đổi với cán bộ Hội và hội viên của 2 đơn vị về việc thực hiện các nhiệm vụ của Hội, cũng như của địa phương, đặc biệt nhấn mạnh việc tuyên truyền thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, việc thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TU, Nghị quyết 04, 05 của Tỉnh ủy, Chỉ thị 11 của Huyện ủy...; thực hiện các Đề án về phát triển kinh tế của huyện; tuyên truyền, vận động những gia đình hội viên có đất cải tạo vườn tạp, trồng rau sạch phục vụ cho các bữa ăn trong gia đình.

Đồng chí Lê Thị Giang tặn hạt giống cho hội viên các xã Thanh Tân và Thanh Kỳ. Ảnh Hội LHPN

Thay mặt cho đoàn tặng hội viên của xã Thanh Tân, Thanh Kỳ những hạt giống rau. Đây là món quà rất ý nghĩa của Ban thường vụ Hội LHPN huyện Như Thanh dành tặng cho hội viên của 2 đơn vị với mong muốn các chị hãy tích cực, chủ động trong việc cung cấp thực phẩm sạch, đảm bảo an toàn cho các bữa ăn trong gia đình, góp phần xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Ngoài ra, Hội LHPN các xã, thị trấn, các chi hội trong toàn huyện đã tổ chức các buổi sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, TDTT, tọa đàm cho toàn thể chị em tham gia để ngày 8/3 thực sự là ngày hội của chị em./.