Tổ đại biểu số 8 Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri xã Thanh Kỳ, Yên Lạc và Thanh Tân

Đăng ngày 07 - 06 - 2017

Ngày 06 tháng 6 năm 2017, tổ đại biểu số 8 Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh gồm các ông Phạm Thanh Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; ông Trần Văn Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Thanh Kỳ, Yên Lạc và Thanh Tân.

Các đại biểu với cử tri xã Thanh Kỳ

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri tại các xã Thanh Kỳ và Thanh Tân có ông Lê Văn Hùng - Chủ tịch ủy ban dân huyện, ông Hàn Văn Huyên và bà Quách Thị Oanh - Phó Chủ tịch HĐND huyện, đại diện lãnh đạo văn phòng HĐND tỉnh, Trưởng các phòng chuyên môn của huyện, lãnh đạo Đảng Ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các xã Thanh Kỳ, Yên Lạc và Thanh Tân; Bí thư chi bộ, Trưởng các thôn, Hiệu trưởng các trường học, Trạm trưởng Trạm y tế xã Thanh Kỳ và Thanh Tân. Ông Nguyễn Ngọc Ty, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Như Thanh khai mạc và chủ trì hội nghị.

Tại buổi tiếp xúc cử tri ở xã Thanh kỳ và xã Thanh Tân, ông Phạm Thanh Sơn đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thứ ba HĐND tỉnh khóa XVII; Báo cáo tình hình kinh tế- xã hội của tỉnh 5 tháng năm 2017, nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2017; ông Trần Văn Tuấn - Bí thư Huyện ủy Chủ tịch HĐND huyện báo cáo kết quả thực hiện các ý kiến kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh. Cử tri các xã bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả đạt được của tỉnh ta trong thời gian qua, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của chính quyền, đặc biệt là sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và đồng thuận của các tầng lớp nhân dân tỉnh ta đã vượt qua khó khăn, hoàn thành các chỉ tiêu về kinh tế- xã hội 5 tháng đầu năm 2017. Tại xã Thành kỳ, cử tri kiến nghị các đại biểu HĐND tỉnh một số vấn đề liên quan đến sản xuất nông, lâm nghiệp; có chính sách hỗ trợ trong xây dựng nông thôn mới; tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất phân bón; tiếp tục quan tâm, hỗ trợ cho các hộ dân vùng tái định cư thuộc hai thôn Đồng Tâm - Đồng Tiến, xã Thanh Kỳ; xem xét chế độ phụ cấp đối với cán bộ bán chuyên trách cấp xã, bí thư chi bộ, trưởng thôn; tăng cường đảm bảo vệ sinh môi trường trong chăn nuôi; chuyển đổi diện tích đất sản xuất kém hiệu quả sang trồng cây có giá trị kinh tế cao; đầu tư nâng cấp, sữa chữa các công trình thủy lợi nhỏ và vừa; đầu tư làm mới, nâng cấp một số tuyến đường giao thông quan trọng trên địa bàn; tiếp tục hỗ trợ và tăng cường các chương trình, chính sách giảm nghèo…

Chiều cùng ngày, tại xã Thanh Tân, cử tri đã phản ánh, kiến nghị các vấn đề như: đền bù giải phóng mặt bằng dự án tưới cây trồng cạn; mua chuyển nhượng quyền sử dụng đất, đất vườn ao; hành lang an toàn giao thông; tìm kiếm thị trường bao tiêu sản phẩm cho nông dân; thực hiện các tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới; điện sinh hoạt,....

Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biệu HĐND tỉnh khóa XVII tại xã Thanh Tân

Sau khi các phòng chức năng của huyện giải đáp những thắc mắc của cử tri thuộc thẩm quyền, Thay mặt Tổ số 8 đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, ông Trần Văn Tuấn, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã tiếp thu toàn bộ ý kiến của cử tri các xã và làm rõ thêm những vấn đề cử tri quan tâm, đồng thời đề nghị nhân dân các xã tích cực lao động sản xuất, cải tạo vườn tạp, áp dụng các tiến bộ khoa học vào sản xuất để nâng cao năng suất chất lượng cây trồng, vật nuôi; tham gia xuất khẩu lao động; làm tốt công tác vệ sinh môi trường; không tham gia các tệ nạn xã hội;... Những ý kiến kiến nghị của cử tri tổ sẽ tổng hợp, báo cáo tại kỳ họp thứ ba HĐND tỉnh khóa XVII sắp tới ./.