TỔ ĐẠI BIỂU HĐND HUYỆN SỐ 11 TIẾP XÚC CỬ TRI XÃ MẬU LÂM

Đăng ngày 08 - 06 - 2017

Sáng 7/6/2017, tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện số 11 gồm các ông, bà: bà Lê Ngọc Hoa - Ủy viên BTV – Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy; Ông Lê Văn Nghĩa - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Huyện; ông Quách Văn Hoàng - Chủ tịch UBND xã Mậu Lâm đã về tiếp xúc cử tri các thôn; Đồng Mộc, Đồng Tiến, Tâm Tiến, Lên Minh và Đồng Thọ. Dự hội nghị tiếp xúc cở tri các Đ/c Trong Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã.

Bà Lê Ngọc Hoa - Ủy viên BTV – Trưởng ban tuyên giáo Huyện ủy báo cáo giải trình các ý kiến của cử tri tại phiên họp.

Tại buổi tiếp xúc, Ông Lê Văn Nghĩa – Bí thư huyện Đoàn thông qua dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khoá 5; Bà Lê Ngọc Hoa - Ủy viên BTV – Trưởng ban tuyên giáo Huyện ủy Báo cáo tóm tắt về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện những tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm 2017; Báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 3 HĐND huyện khóa 5; Các cử tri đã bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời có 15 ý kiến phản ánh tập trung vào một số vấn đề  như: giải quyết chế độ chính sách cho quân nhân xuất ngũ; tăng mức đầu tư kinh phí xây dựng nông thôn mới; xây dựng đường giao thông nông thôn, hệ thống kênh mương nội đồng; nâng cấp lưới điện cho nhân dân trên đia bàn; tăng cường tập huấn khoa học kĩ thuật cho nông dân;  Giám sát công tác vệ sinh môi trường nhất là môi trường trong khu dân cư; đầu tư xây dựng phòng học khu lẻ cho trường Mầm Non Mậu Lâm; Việc bình xét hộ nghèo, hộ thoát nghèo chưa minh bạch, chính quyền thôn, xã chưa thật sự thông qua dân; Vấn đề đóng góp trùng tu tôn tạo phủ na xã Xuân Du.

Sau khi nghe các ý kiến phản ánh của cử tri, các đại biểu HĐND huyện và lãnh đạo xã Mậu Lâm đã tiếp thu và giải trình một số ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền, đồng thời tiếp thu và hứa sẽ phản ánh kịp thời đến các ngành chức năng và tại kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khoá 5, nhiệm kỳ 2016 - 2021 dự kiến diễn ra vào đầu tháng 7/2017./.