TỔ ĐẠI BIỂU HĐND HUYỆN SỐ 9 TIẾP XÚC CỬ TRI XÃ HẢI LONG

Đăng ngày 14 - 06 - 2017

Sáng 13/6/2017, tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện số 9 gồm các ông, bà: Ông Lê Phụng Lương – Huyện ủy viên – Phó chủ tịch UNBD huyện, bà Lê Thúy Lan – Huyện ủy viên –Trưởng phòng Giáo dục đào tạo; Ông Nguyễn Huy Hoàng - Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy xã Hải Long đã có cuộc tiếp xúc cử tri 5 thôn; Hải Tân, Hải Xuân, Đồng Lớn, Đồng Xuân và Đồng Hải. Dự hội nghị tiếp xúc cư tri ở xã Hải Long có đại diện lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện, các Đ/c Trong Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã.

Tại buổi tiếp xúc, bà Lê Thúy Lan – Trưởng phòng Giáo dục đào tạo, thông qua dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khoá 5; Báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 3 HĐND huyện khóa 5;

Tiếp đó, Ông Nguyễn Huy Hoàng – Bí thư Đảng ủy xã Hải Long Báo cáo tóm tắt về tình hình phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện những tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm 2017; Báo cáo tình hình KT – XH  quốc phòng - an ninh của xã 6 tháng đầu năm 2017. Các cử tri đã bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả của xã Hải Long nói riêng và huyện Như Thanh nói chung đã đạt được trong thời gian qua đồng thời có 9 ý kiến phản ánh tập trung vào một số vấn đề  như: Đề nghị các cấp quy hoạch, phân ranh giới khu vực nghĩa trang thôn Đồng Xuân, ưu tiến, đẩy nhanh tiến độ thi công, giải phóng mặt bằng, tuyến đường 520 đi qua các thôn Đồng Hải, Đồng Xuân, Hải Tân, Hải Xuân,để  đảm bảo việc đi lại cho bà con nhân trong mùa mưa; Giải quyết đường điện đi qua 9 hộ dân tại thôn Đồng Hải, Phối hợp công ty đường Nông Cống hạn chế dùng thuốc bảo vệ thực vật để phun cho vùng mía giống khu trung tâm giống tại thôn Đồng Lớn, nhằm  bảo vệ sức khoẻ của nhân dân và môi trường; Giải quyết rõ đất, cây trồng lâu năm của các hộ thuộc thôn Tân Long và vườn Quốc Gia Bến En; Giám sát công tác vệ sinh môi trường nhất là môi trường trong khu dân cư.

Ông Lê Phụng Lương - Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch UBND Huyện phát biểu giải trình tại phiên họp.

Sau khi nghe các ý kiến phản ánh của cử tri, các đại biểu HĐND huyện và lãnh đạo xã Hải Long đã tiếp thu và giải trình một số ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền, đồng thời tiếp thu và hứa sẽ phản ánh kịp thời đến các ngành chức năng và tại kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khoá 5, nhiệm kỳ 2016 - 2021.