XÃ YÊN THỌ CHĂM LO TỐT CHÍNH SÁCH ĐỐI VỚI CÁC GIA ĐÌNH THƯƠNG LIỆT SỸ VÀ NGƯỜI CÓ CÔNG VỚI CÁCH MẠNG

Đăng ngày 12 - 07 - 2017

Trải qua các cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và bảo vệ biên giới phía Bắc hơn 100 người con của Yên Thọ đã anh dũng hy sinh. Xã Yên Thọ đã có 7 mẹ được tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam Anh hùng, trong đó 6 Mẹ được truy tặng, hiện xã đang làm hồ sơ tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”, cho 2 mẹ. Xã Yên Thọ có 85 thương binh, bệnh binh và có hàng trăm đối tượng có công với cách mạng.

Tượng đài Tổ Quốc ghi công xã Yên Thọ

Để tri ân với những gia đình có công với cách mạng, những năm qua, Đảng ủy, chính quyền và nhân dân xã Yên Thọ luôn đặc biệt quan tâm và thực hiện tốt các chính sách thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, chính sách hậu phương quân đội. Hàng năm, xã vận động nhân dân tham gia đóng góp hàng chục triệu đồng vào Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”. Từ nguồn quỹ này cùng với sự huy động vật liệu và ngày công đóng góp của nhân dân, xã đã tu sửa, nâng cấp nhà ở cho các gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, xây dựng nghĩa trang tượng Đài Tổ quốc ghi công. Các tổ chức đoàn thể còn phối hợp với các phòng chức năng của huyện tư vấn, giới thiệu việc làm, đào tạo nghề cho con em thương bệnh binh, gia đình chính sách.

Thăm gia đình thương binh Nguyễn Văn Thọ thôn Xuân Thọ xã Yên Thọ.

Hiện nay, 100% gia đình chính sách của xã không có hộ nghèo và đều có nhà ở kiên cố, bán kiên cố. Đồng chí Ngô Xuân Thân - Chủ tịch UBND xã cho biết: “Phát huy truyền thống đạo lý của dân tộc, hàng năm, vào dịp tết Nguyên đán, ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 xã đều thành lập các đoàn đi thăm, tặng quà cho các gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách để bày tỏ lòng biết ơn đến các gia đình có công với cách mạng và tổ chức gặp mặt nhằm ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc, cũng như thể hiện tấm lòng tri ân đối với những người đã cống hiến tuổi trẻ, hy sinh xương máu vì nền độc lập, tự do của dân tộc. Đây là chỗ dựa tinh thần, nguồn động viên thiết thực để địa phương hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần để  xây dựng quê hương Yên Thọ ngày càng giàu đẹp”.