Ban Thường trực UBMTTQ huyện đã tổ chức lễ trao 3 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở tại xã Phúc Đường

Đăng ngày 07 - 07 - 2017

Sáng 5/7/2017, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện Như Thanh đã phối hợp với xã Phúc Đường tổ chức lễ trao tiền hỗ trợ làm 3 nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở.

Ba hộ nghèo được trao trao tiền hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết là Gia đình Bà Lê Thị Bình 59 tuổi ở Thôn 5 thuộc diện hộ nghèo đã nhiều năm nay, bản thân bà già yếu, lâu nay phải ở trong nhà dột nát, cuộc sống gia đình Bà chỉ trông vào mấy sào ruộng, thu nhập thấp, bấp bênh nên cuộc sống hết sức khó khăn. Nắm bắt được khó khăn của gia đình, thông qua Quỹ hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo của Tỉnh, Ủy ban MTTQ huyện, xã đã hỗ trợ gia đình bà 40 triệu đồng, trong đó UBMTTQ huyện 20 triệu đồng, quỹ hội bảo trợ huyện 15 triệu đồng, xã Phúc Đường 5 triệu đồng để gia đình xây dựng ngôi nhà mới khang trang. Ngôi nhà được khởi công xây dựng từ tháng 4 năm 2017 và đến nay đã hoàn thành với diện tích trên 40m2, có được ngôi nhà kiên cố gia đình Bà Lê Thị Bình không phải lo lắng về chỗ ở trong lúc mưa gió yên tâm hơn trong  làm ăn.

Ban Thường trực UBMTTQ huyện đã trao tiền hỗ trợ làm nhà cho gia đình Ông Hoàng Văn Lưu và bà Ngô Thị Xược năm nay trên 80 tuổi và 1 người con gần 60 tuổi  bị bệnh. Ngôi nhà cấp 4 mái lợp ngói, diện tích trên 50 m2, trị giá hơn 70 triệu đồng, trong đó UBMTTQ huyện hỗ trợ 20 triệu đồng;  Sinh viên tình nguyện trường Đại học Bách Khoa Hà Nội hỗ trợ 10 triệu đồng tiền mặt và ngày công, còn lại gia đình, dòng họ đóng góp kinh phí, giúp đỡ.

Cũng trong sáng 5 UBMMTQ huyện phối hợp với đại đức Thích Tâm Định – Phó Ban Trị Sự giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Thanh Hóa – chủ trì chùa Khải Nam Sầm Sơn, đã đến trao tiền hỗ trợ  làm nhà đại đoàn kết cho vợ chồng anh  Dương Văn Hào khu Cả Mậu thuộc thôn 2 xã Phúc Đường. Căn nhà được xây dựng với diện tích khoảng 45- 50 m2, kết cấu mái lợp tôn, nền lát gạch, tổng trị giá trên 80 triệu đồng. Thông qua UBMMTQ huyện Như Thanh, Đại Đức  Thích Tâm Định - Chủ trì chùa Khải Nam Sầm Sơn vận động hỗ trợ 30 triệu đồng. Cũng tại buổi lễ bàn giao nhà ở cho vợ chồng anh Dương văn Hào, đại đức Thích Tâm Định đã trào quà gồm: Gạo và thực phẩm thiết yếu cho 16 hộ gia đình, trị giá mỗi xuất quà gần 300 nghìn đồng.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo xã Phúc Đường – Đ/c Nguyễn Ngọc Tỵ - Huyện ủy viên - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Huyện bày tỏ và chia sẻ niềm vui với 3 gia đình được hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết, mong muốn các gia đình tiếp tục cố gắng, nỗ lực hơn nữa khắc phục khó khăn, lao động sản xuất, ổn định đời sống, từng bước vươn lên thoát nghèo, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đồng thời đề nghị, các cấp chính quyền, đoàn thể, các tầng lớp nhân dân tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chung tay góp sức thực hiện các chương trình an sinh xã hội./.