Huyện ủy Như Thanh tổ chức hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm 2017

Đăng ngày 28 - 09 - 2017

Sáng nay ngày 27/9/2017, tại Trung tâm Hội nghị huyện, Huyện ủy Như Thanh đã tổ chưc hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm 2017, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm.

Đồng chí Trần Văn Tuấn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, CT HĐND huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy dự và chỉ đạo hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong BCH huyện ủy, các đồng chí trưởng, phó các phòng, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể cấp huyện; các đồng chí là bí thư các chi bộ, Đảng bộ trực thuộc; các đồng chí chủ tịch, thủ trưởng các cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện.

(Đồng chí Trần Văn Tuấn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, CT HĐND huyện

khai mạc hội nghị )

9 tháng đầu năm trên địa bàn huyện thuận lợi là chủ yếu. Tuy có một số khó khăn như: giông, lốc, mưa đá ở một số địa bàn, giá cả thị trường biến động, cụ thể là giá lợn hơi xuống thấp; tình hình ANTT trên địa bàn huyện có nhiều phúc tạp ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất, kinh doanh của nhân dân.

Kết quả 9 tháng đầu năm: hầu hết các chỉ tiêu đều đạt khá, trong đó có 4 chỉ tiêu vượt kế hoạch đề ra (sản lượng lương thực, xã đạt chuẩn y tế, xuất khẩu lao động, trồng rừng); lĩnh vực kinh tế, văn hóa đều có những chuyển biến tích cực; QP-AN được giữ vững; công tác xây dựng đảng được chú trọng, quan tâm triển khai, thực hiện các chỉ thị của Đảng, nhất là xây dựng chương trình hành động.

Tuy nhiên trong thực hiện nhiệm vụ 9 tháng, một số chỉ tiêu đạt thấp, như huy động vốn đầu tư; xây dựng NTM; tỷ lệ sinh con thứ 3 và chênh lệch giới tinh khi sinh cao. Một số địa phương phát hiện và xử lý vấn đề phát sinh chậm, thiếu quyết liệt.

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu tất cả các ban, ngành, MTTQ và đoàn thể, người đúng đầu phải quan tâm cao lãnh đạo, chỉ đạo phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đầu năm. Tập trung chỉ đạo phát triển sản xuất, kinh doanh, thu hút đầu tư, quan tâm công tác an sinh xã hội, phát triển VH-XH, giải quyết tốt các vấn đề An ninh trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân.