Tổng kết công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018, triển khai Quyết định 3980, 4455 của UBND tỉnh.

Đăng ngày 18 - 01 - 2018

Sáng 15/1/2018, huyện Như Thanh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018, triển khai Quyết định 3980/QĐ – UBND ngày 19/10/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh, Quyết định số 4455/2017/QĐ – UBND ngày 21/11/2017 của UBND tỉnh và dự thảo phương án về giải tỏa hành lang ATGT trên địa bàn huyện Như Thanh giai đoạn 2018 - 2020.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có thiếu tá Nguyễn Việt Hùng, Phó trưởng phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh; đ/c Lê Văn Hùng, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đ/c trong ban thường vụ huyện ủy, thường trực HĐND, UBND, MTTQ và thủ trưởng các đoàn thể cấp huyện; thành viên ban an toàn giao thông huyện; lãnh đạo công an huyện, trưởng các phòng kinh tế hạ tầng; tài nguyên môi trường; văn phòng HĐND, UBND; phòng văn hóa thông tin; tư pháp; tài chính kế hoạch; trung tâm văn hóa TDTT; đài TT-TH; bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND, chủ tịch UBMTTQ, công chức địa chính xây dựng, công an 17 xã, thị trấn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2017, một số nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2018. Trong năm qua, Ban ATGT huyện và Ban ATGT các xã, thị trấn đã có nhiều nỗ lực trong công tác bảo đảm ATGT, công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức khi tham gia giao thông được đẩy mạnh đến mọi tầng lớp nhân dân nên tình hình an ninh trật tự ATGT trên địa bàn huyện cơ bản được ổn định. Trong năm 2017, lực lượng cảnh sát giao thông tăng cường công tác tuần tra kiểm soát phát hiện xử lý 1234 trường hợp vi phạm, phạt hơn 1 tỷ đồng, tước 44 giấy phép lái xe, tạm giữ 380 phương tiện (4 xe ôtô, 366 xe môtô), trong đó lập biên bản 185 trường hợp ô tô vi phạm, tạm giữ 22 phương tiện, tước giấy phép lái xe 25 trường hợp, phạt tiền  480.100.000; Tổ chức nhiều đợt tuyên truyền lưu động Luật giao thông đường bộ tại 17 xã, thị trấn, các trường học thu hút hơn 4000 lượt người tham gia. Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện thường xuyên phối hợp xây dựng kế hoạch tuyên truyền theo chủ đề, kịp thời nắm bắt những thông tin về trật tự ATGT, phát sóng nhiều tin bài tuyên truyền trên sóng đài huyện về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Phối hợp với Mặt trận, Hội đoàn thể huyện tổ chức tập huấn, vận động “toàn dân thực hiện đảm bảo TTATGT” đến từng khu dân cư trên địa bàn huyện, vận động nhân dân chấp hành tốt các quy định của pháp luật về ATGT. Bên cạnh đó công tác giải tỏa lấn chiếm lòng lề đường, tháo gỡ những vật che chắn tầm nhìn cũng được các địa phương quan tâm giải quyết triệt để, tạo thông thoáng, thuận lợi cho người tham gia giao thông.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được triển khai Quyết định 3980/QĐ – UBND ngày 19/10/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh. Quyết định số  4455/2017/QĐ – UBND ngày 21/11/2017 của UBND tỉnh về việc Ban hành quy định trách nhiệm người đứng đầu cơ quan quản lý nhà nước trong công tác quản lý lòng đường, vỉa hè, hành lang ATGT đường bộ; dự thảo phương án số 09 về giải tỏa hành lang ATGT trên địa bàn huyện Như Thanh giai đoạn 2018-2020.

Phát biểu tại hội nghị, thiếu tá Nguyễn Việt Hùng, Phó trưởng phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh đề nghị các ngành chức năng, cơ quan, đoàn thể và UBND các xã, thị trấn tăng cường sự phối hợp chặt chẽ nâng cao hiệu quả bảo đảm ATGT trên địa bàn. Tiếp tục tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm về trật tự ATGT; đẩy mạnh công tác tuyên truyền dưới mọi hình thức tới mọi tầng lớp nhân dân. góp phần phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong công tác đảm bảo trật tự ATGT trong năm 2018 và những năm tiếp theo.

Tại Hội nghị các phòng ban, ngành, đơn vị ký bản cam kết bàn giao các tuyến đường giao thông.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Lê Văn Hùng, Chủ tịch UBND huyện, trưởng ban ATGT huyện yêu cầu từ nay đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, các xã thị trấn phối hợp với các ngành chức năng tổ chức triển khai các quyết định của UBND Tỉnh trước ngày 25/1; xác định mục tiêu nhiệm vụ cụ thể theo từng giai đoạn, huy động các nguồn lực để triển khai thực hiện có hiệu quả các QĐ của UBND tỉnh; Tăng cường công tác giao ban, phối hợp giữa các cấp, các ngành địa phương theo phương châm thường xuyên, thiết thực, hiệu quả. Đồng thời các xã, Thị trấn tập trung lực lượng, ra quân xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè, hành lang ATGT; lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự ATGT, đặc biệt là các hành vi vượt quá tốc độ, chở quá số người quy định khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó, các địa phương cần triển khai và thực hiện nghiêm Đề án sản xuất vụ xuân, năm 2018; bảo đảm về đời sống vật chất, tinh thần để người dân vui tết đón xuân, Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT, mừng thọ cho các cụ cao niên nhân dịp tết Mậu Tuất, chăm lo vật chất tinh thần cho bà con nhân dân, quan tâm hơn đến các gđ chính sách, không để gđ nào không có tết; Xây dựng các phương án đảm bảo ANTT trước trong và sau tết nguyên đán; Quản lý tốt việc sử dụng vận chuyển, tàng trữ pháo, vật liệu nổ; Các địa phương đơn vị thực hiện tốt việc phân công trực tết chu đáo, động viên cán bộ tham gia tích cực các hoạt động nơi cư trú; sau nghỉ tết phải đi làm đúng quy định; làm tốt công tác động viên, giao quân đảm bảo đúng số lượng.