Tổ đại biểu số 8 HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Như Thanh

Đăng ngày 07 - 11 - 2018

Để chuẩn bị nội dung cho kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh Khóa XVII, ngày 2/11/2018 tổ đại biểu số 8 HĐND tỉnh gồm: ông Phạm Thanh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; bà Phạm Thị Thanh Thủy, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; ông Trần Văn Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Như Thanh; ông Đinh Xuân Hướng, phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Như Thanh đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Như Thanh tại 2 xã Hải Vân và Phú Nhuận.

Tại các buổi tiếp xúc, thay mặt tổ Đại biểu HĐND tỉnh, ông Phạm Thanh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh thông báo với cử tri về thời gian, dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ 7- HĐND tỉnh khóa XVII; tình hình phát triển kinh tế - xã hội 10 tháng năm 2018 và kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri thời gian qua.

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cử tri huyện Như Thanh đã phản ánh với các đại biểu HĐND tỉnh về hỗ trợ, đầu tư nâng cấp các tuyến đường từ Phúc Đường đi nhà máy đường Nông Cống; tuyến đường từ Làng Lúng xã Xuân Thái đi Như Xuân; Cần có chính sách thông thoáng, hỗ trợ trong lĩnh vực nông nghiệp; Hỗ trợ kinh phí xây dựng, mở rộng nhà văn hóa đáp ứng yều cầu sinh hoạt cho bà con nông dân sau khi sáp nhập thôn; Đầu tư và nâng cấp các công trình 135; Nạo vét các công trình hồ đập, kênh mương phục vụ sản xuất; giải quyết chế độ cho cán bộ thôn nghỉ làm việc sau khi sáp nhập thôn; Ngoài ra cử tri trong huyện còn kiến nghị tăng cường các chương trình, chính sách giảm nghèo; Đề nghị tuyển dụng nhân viên y tế trong các trường học; Chính sách người có công với cách mạng; Có cơ chế hợp đồng đối với nhân viên nuôi dưỡng trong các trường Mầm Non; Đề nghị các cấp không cho phép nhà máy xi măng Hoàng Sơn xây dựng tại xã Thanh Kỳ; Cần đưa ra quy định chung về tiêu chí nông thôn nâng cao và nông thôn kiểu mẫu…

Tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo huyện Như Thanh đã giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền của huyện. Đại diện tổ Đại biểu HĐND tỉnh cũng đã phân tích, làm rõ một số vấn đề cử tri quan tâm; đồng thời, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri để trình HĐND tỉnh trong kỳ họp thứ 7 tới./.