Lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ Trịnh Minh Sánh

Đăng ngày 06 - 12 - 2018

Sáng 04/12/2018, UBND thị trấn Bến Sung phối hợp cùng gia đình, dòng tộc đã tổ chức lễ đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ Trịnh Minh Sánh từ nghĩa trang liệt sỹ Tân Biên, tỉnh Tây Ninh về an táng tại nghĩa trang quê nhà, khu phố Hải Tiến, thị trấn Bến Sung.

Dự lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ Trịnh Minh Sánh có đại diện lãnh đạo Phòng Lao động thương binh xã hội, Ban chỉ huy quân sự huyện Như Thanh; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ các ban ngành đoàn thể thị trấn Bến Sung, thân nhân gia đình liệt sỹ và nhân dân cán bộ khu phố Hải Tiến thị trấn Bến Sung.

Liệt sỹ Trịnh Minh Sánh sinh năm 1946, tại thôn Đông Khê xã Hoằng Quỳ, huyện Hoằng Hoá. Năm 1963 khi đang ngồi trên nghế nhà trường, nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, đồng chí Trịnh Minh Sánh đã lên đường nhập ngũ vào Đại đội  hoả lực cối 82, tiểu đoàn 8, trung đoàn 16, miền đông Nam bộ. Ngày 28/08/1968 trong một trận tập kích chống càn tại Lộc Châu, Trảng Bàng, Tây Ninh, đồng chí đã anh dũng hy sinh và an nghỉ tại nghĩa trang huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

Hơn 50 năm qua, gia đình đã tổ chức tìm kiếm, tin tức về liệt sỹ Trịnh Minh Sánh, đã được sự giúp đỡ của  Ban liên lạc hội cựu chiến binh, Trung đoàn 16, Miền Đông Nam bộ, phòng, sở Lao động Thương binh - Xã hội của hai tỉnh Tây Ninh và Thanh Hoá, Ban quản lý nghĩa trang liệt sỹ Tân Biên, tỉnh Tây Ninh và qua xác minh của đồng đội cũ, gia đình đã tìm thấy phần mộ liệt sỹ Trịnh Minh Sánh tại nghĩa trang huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh. Theo nguyện vọng của gia đình, UBND thị trấn Bến Sung đã phối hợp với cơ quan chức năng cùng gia đình đã đưa hài cốt liệt sỹ Trịnh Minh Sánh về  an táng tại nghĩa trang khu phố Hải Tiến, thị trấn Bến Sung. Lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ được tổ chức trang nghiêm, trọng thể.

Ngay sau lễ truy điệu, hài cốt của liệt sỹ Trịnh Minh Sánh được an táng tại nghĩa trang khu phố Hải Tiến, thị trấn Bến Sung trong niềm tiếc thương vô hạn và biết ơn của đồng đội, cấp ủy, chính quyền các cấp, nhân dân địa phương và gia đình, dòng họ trước công lao to lớn và sự hy sinh anh dũng của liệt sỹ đối với sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc./.