Phòng giáo dục Huyện Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi Tiểu học cấp huyện năm học 2017 – 2018

Đăng ngày 02 - 02 - 2018

Sáng 31/1 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Như Thanh tổ chức Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học. Đến dự phát biểu khai mạc hội thi có đồng chí Lê Thúy Lan – Huyện ủy viên – Trưởng phòng giáo dục đào tạo – Trưởng ban tổ chức hội thi huyện, các đồng chí là Hiệu trưởng các trường Tiểu học, 91 giáo viên tham gia hội thi.

Tham dự hội thi năm nay có 91 giáo viên đến từ 22 trường Tiểu học trên địa bàn toàn huyện. Các giáo viên tham dự giáo viên giỏi cấp huyện ở bậc tiểu học phải thực hiện 3 phần thi đó là: Viết sáng kiến kinh nghiệm; Bài thi năng lực và thực hành giảng bài tại lớp học. Thông qua hội thi nhằm tuyển chọn, công nhận những giáo viên có thành tích xuất sắc đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học, cũng như tạo điều kiện để giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục tiểu học được phát huy sáng kiến, thể hiện năng lực sư phạm, trao đổi về chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, nhằm thúc đẩy phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” trong các nhà trường, thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, góp phần tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của mỗi đơn vị và của toàn ngành. Hội thi còn là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

Sau khai mạc, các giáo viên dự thi đã tham gia làm Bài thi năng lực. Phần thi thực hành giảng bài dự kiến diễn ra vào cuối tháng 2 tại 2 địa điểm Trường Tiểu học thị trấn Bến Sung và Tiêu học Xuân Phúc.