Đồng chí chủ tịch UBND huyện thăm các mô hình phát triển kinh tế của đoàn viên thanh niên tại xã Cán Khê và Xuân Du.

Đăng ngày 18 - 03 - 2018

Sáng 08/03 đồng chí Lê Văn Hùng - Chủ tịch UBND Huyện, đã đến thăm các mô hình phát triển kinh tế của đoàn viên thanh niên tại hai xã Cán Khê và Xuân Du, cùng đi có các đồng chí lãnh đạo huyện đoàn, văn phòng UBND huyện, tài nguyên môi trường, nông nghiệp và phát triển nông thôn, các đồng chí lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thanh niên của hai xã Cán Khê và Xuân Du.

Với định hướng đúng đắn, cùng sự đồng hành, hỗ trợ của các cấp bộ đoàn, nhiều phong trào thi đua của thanh niên huyện nhà đã có sức lan tỏa sâu rộng, nhất là các mô hình phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, qua đó không chỉ tạo việc làm, mang lại giá trị kinh tế mà còn động viên tinh thần giúp thanh niên có chí vươn lên làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương mình.

Đến thăm các gương thanh niên làm kinh tế giỏi; Nguyễn Đức Lượng, thôn 3 xã Cán Khê với ngành, nghề kinh doanh vật liệu xây dựng có số vốn lên tới hơn 10 tỷ đồng, cùng ở thôn 3 đoàn viên Nguyễn Thành Luân lại phát triển kinh tế với ngành nghề chế biến lâm sản có số vốn hơn 1tỷ đồng, đoàn viên Trần Viết Khanh thôn 8 làm kinh tế vườn đồi trồng thanh long ruột đỏ và trồng đào cảnh hàng năm cho thu nhập trên 500 triệu đồng, đoàn viên Bùi Đức Phúc phó BT chi đoàn thôn 4 với mô hình trồng cà Rốt trên 50 sào cho thu nhập trên 500 triệu, đoàn viên Bùi Văn Thiên bí thư chi đoàn thôn 12, xã Xuân Du với mô hình trồng cây vú Sữa, cây đào cảnh, cây quất cảnh cho thu nhập trên 200 triệu đông.

Thông qua các mô hình phát triển kinh tế, đồng chí chủ tịch UBND Huyện rất vui mừng và khẳng định; vai trò của thanh niên trong sự nghiệp phát triển kinh tế ở mỗi địa phương là rất quan trọng. Nhiều thanh niên đã và đang tích cực tham gia khởi nghiệp để phát triển kinh tế, trở thành những chủ doanh nghiệp, trang trại trẻ, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội mà địa phương đặt ra, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.