Hội LHPN xã Mậu Lâm tổ chức tọa đàm kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ và thành lập Ban điều hành chi hội phụ nữ tự quản về vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2018

Đăng ngày 08 - 03 - 2018

Ngày 0/03/2018, tại thôn Đồng Yên. Hội liên hiệp phụ nữ xã Mậu Lâm tổ chức tọa đàm kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ và thành lập Ban điều hành chi hội phụ nữ tự quản về vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2018.Về dự có đồng chí Lê Thị Giang - huyện ủy viên - Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ huyện cùng các đồng chí thường trực huyện hội, lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể; chi hội trưởng chi hội phụ nữ các thôn và các thành viên ban điều hành chi hội phụ nữ tự quản về vệ sinh an toàn thực phẩm chi hội thôn Đồng Yên.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu được ôn lại truyền thống, phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ xã Mậu Lâm nói riêng qua từng giai đoạn phát triển. Qua đó khơi dậy lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường vượt khó vươn lên làm chủ bản thân, gia đình và xã hội của người phụ nữ,…đã góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế, xã hội của xã. Trong năm qua, cùng với địa phương, Hội LHPN xã Mậu Lâm đã đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước như “Phụ nữ học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với thực hiện cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, các đề án… Hội LHPN đã tổ chức đa dạng các loại hình sinh hoạt nhằm nâng cao chất lượng hội viên phụ nữ.

Nhân dịp này Hội liên hiệp phụ nữ xã Mậu Lâm cũng ra mắt Ban điều hành chi hội phụ nữ tự quản về vệ sinh an toàn thực phẩm  năm 2018. Tại buổi Ra mắt, các thành viên đã cùng ký cam kết: Tuyên truyền, vận động chi em tại các chi hội tiêu dùng, kinh doanh thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh, tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại cơ sở, nhà hàng kinh doanh ăn uống của gia đình theo quy định của ngành Y tế; phát hiện, đấu tranh với những sai phạm về vệ sinh, an toàn thực phẩm tại địa phương, góp phần thực hiện tốt tiêu chí “3 sạch”.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi ra mắt, đồng chí Lê Thị Giang -  Huyện ủy viên - Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ Huyện, đại diện lãnh đạo UBND xã Mậu Lâm đã nêu lên tầm quan trọng của an toàn, vệ sinh thực phẩm đối với sức khỏe con người, thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay. Các đồng chí đã ghi nhận đánh giá sự nỗ lực cố gắng của Hội LHPN xã Mậu Lâm trong việc tuyên truyền, tập hợp, thu hút các thành viên tham gia Ban điều hành chi hội phụ nữ tự quản về vệ sinh an toàn thực phẩm và đề nghị trong thời gian tới Ban điều hành về vệ sinh an toàn thực phẩm chi hội thôn Đồng Yên tiếp tục tuyên truyền, vận động đông đảo các hộ gia đình kinh doanh nhà hàng ăn uống trên địa bàn xã tham gia; khuyến khích động viên hội viên, phụ nữ sản xuất, kinh doanh thực phẩm sạch, có nguồn gốc rõ ràng, tạo thói quen, nâng cao ý thức sử dụng thực phẩm sạch trong chế biến bữa ăn hàng ngày./.