Đại hội đại biểu Hội Nông dân Thị trấn Bến Sung lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Đăng ngày 04 - 04 - 2018

Sáng ngày 3 tháng 4 năm 2018 Hội nông dân thị trấn Bến Sung tổ chức đại hội đại biểu hội nông dân lần thứ 4 nhiệm kỳ 2018 - 2023. Về dự và chỉ đạo có đồng chí Lê Văn Lâm - Huyện ủy viên - Chủ tịch hội nông dân huyện, các đồng chí trong Đảng ủy – HĐND – UBND; Tổ chức các đoàn thể, bí thư, trưởng các khu phố và 87 đại biểu đại diện cho 581 hội viên của thị trấn đã về tham dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội nông dân Thị Trấn Bến Sung đã tích cực đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền vận động hội viên thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Chất lượng hội viên, chất lượng sinh hoạt của các chi hội có nhiều chuyển biến tích cực. Thị Trấn Bến Sung có 9 chi hội nông dân, trong nhiệm kỳ qua đã kết nạp thêm được 42 hội viên, nâng tổng số lên 581hội viên. Các phong trào thi đua yêu nước của Hội được triển khai mạnh mẽ, trong đó nổi bật là phong tràoNông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Đã xuất hiện nhiều gương nông dân điển hình tiên tiến, nhiều mô hình kinh tế hộ, kinh tế trang trại, gia trại, tổ hợp tác liên kết nhau trong sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm. Các mô hình đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, cải thiện đời sống người nông dân. Ngoài ra, hội còn đứng ra tín chấp với ngân hàng Nông nghiệp và Ngân hàng chính sách xã hội huyện tổng dư nợ 3,7 tỷ đồng cho 122 hộ vay phát triển kinh tế. Các nguồn vốn được quản lý và sử dụng đúng mục đích, phát huy hiệu quả cao. Cùng với đó, nhiệm kỳ qua Hội nông dân thị Trấn Bến Sung tham gia hiệu quả phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới; đảm bảo quốc phòng an ninh và xây dựng giai cấp nông dân ViệtNamvững mạnh.

Tại đại hội, các đại biểu đã giành thời gian thảo luận đánh giá cao những kết quả mà Hội nông dân Thị trấn đạt được nhiệm kỳ qua, thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, yếu kém, như: chuyển dịch cơ cấu kinh tế chậm thiếu bền vững, một bộ phận cán bộ hạn chế về năng lực...Từ đó đề xuất nhiều giải pháp để hoạt động Hội nhiệm kỳ tới ngày càng hiệu quả hơn nữa.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Xuân Hòa – Huyện ủy Viên – Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND thị trấn và đồng chí Lê Văn Lâm - Huyện ủy viên - Chủ tịch Hội nông dân Huyện ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả Hội nông thị trấn Bến Sung đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm mà Hội cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội Đại biểu Hội nông dân Thị Trấn Bến Sung đã bầu được 13 thành viên vào BCH khóa mới và bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội nông dân huyện, nhiệm kỳ 2018-2023.