UBND huyện, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH quý I, trọng tâm công tác quý II năm 2018.

Đăng ngày 29 - 03 - 2018

Ngày 29/3/2018, UBND huyện tổ chức Hội nghị thành viên UBND huyện mở rộng, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH quý I, trọng tâm công tác quý II năm 2018.. Đồng chí Lê Văn Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khai mạc, chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo công tác chỉ đạo điều hành của UBND huyện, chủ tịch UBND huyện và tình hình  kinh tế xã hội quý I, nhiệm vụ quý 2/2018 cho thấy: Do tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ quyết liệt, hành động ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm 2017 nên trong 3 tháng đầu năm, tình hình kinh tế xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tiếp tục được giữ vững, ổn định. Sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản phát triển ổn định và đạt kết quả tích cực. Thu hoạch  các loại cây trồng vụ đông 2017-2018 là 828ha đạt trên 100 % kế hoạch. Vụ đông xuân đã gieo trồng được gần 6500 ha, đạt 102,4% kế hoạch, diện tích lúa đã gieo cấy được trên 3000 ha. Hiện nay bà con nông dân đang tích cực chăm sóc cây lúa và cây trồng các loại. Diện tích mía đã thu hoạch là trên 2000ha, năng suất ước đạt 55 tấn/ ha. Chăn nuôi phát triển ổn định; công tác phòng chống đói rét dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm được đặc biệt quan tâm chỉ đạo quyết liệt. Công tác khoanh nuôi, chăm sóc, bảo vệ rừng thực hiện có hiệu quả, ngay từ đầu năm UBND huyện đã phát động tết trồng cây, ra quân trồng được gần 16 nghìn cây phân tán, an ninh rừng được đảm bảo. Chương trình xây dựng Nông Thôn Mới tiếp tục đạt kết quả tích cực, trong quý I  đã xây dựng mới 1 công trình thủy lợi, cải tạo và nâng cấp 100 nhà ở dân cư và trên 85 công trình vệ sinh, nước sinh hoạt tổng giá trị thực hiện ước đạt 23,1 tỷ đồng. Sản xuất Công nghiêp – xây dựng ước đạt trên 845 tỷ đồng. công tác phát triển doanh nghiệp được quan tâm chú trọng, UBND huyện đã triển khai giao chỉ tiêu kế hoạch cụ thể cho các xã, thị trấn; Tổ chức hội nghị giao ban công tác phát triển doanh nghiệp trên địa bàn huyện bàn các giải pháp tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp…trong quý I đã thành lập mới được 10 doanh nghiệp. Dịch vụ thương mại, giá cả hang hóa trên thị trường tương đối ổn định, hang hóa có giá trị tham gia xuất khẩu ước đạt 2,3 triệu USD. Hoạt động của ngân hàng, quỹ tín dụng đạt hiệu quả cao, Hoạt động tài nguyên môi trường đã cấp 408 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với diện tích 89,65 ha, làm thủ tục cho 205 trường hợp thế chấp, bảo lãnh vay vốn bằng quyền sử dụng đất. Hoạt động tài chính ngân hàng thu ngân sách nhà nước ước đạt trên 14.4 tỷ đồng, trong đó huyện thu ước đạt 12.733 triệu đồng; Chi ngân sách địa phương ước đạt 140.936 triệu đồng, cách khoản chi đảm bảo nguyên tắc, đáp ứng nhu cầu thực hiện. Trên các lĩnh vực Lĩnh vực VH – XH được quan tâm chỉ đạo, tổ chức tốt các hoạt động quản lý lễ hội, các ngày lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập đảng cộng sản Việt Nam, mừng xuân Mậu Tuất năm 2018. Ngành giáo dục đào tạo tiếp tục xếp tốp đầu 11 huyện miền núi. Chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được quan tâm; công tác đảm bảo an sinh xã hội, giải quyết việc làm được chú trọng. Tình hình chính trị ổn định, quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, cải cách thủ tục hành chính, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí được quan tâm.

Tại HN các đại biểu đã thảo luận tập trung ý kiến bổ sung hoàn chỉnh dự thảo báo cáo tình hình KT - XH, QP - AN quý I, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2018. Đồng thời đóng góp ý kiến, bàn các giải pháp tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, ô nhiễm môi trường, vấn đề xử lý đơn thư, khiếu nại của công dân, công tác cải cách hành chính...

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Lê văn Hùng - Chủ tịch UBND Huyện nhấn mạnh: Về nhiệm vụ trọng tâm trước mắt của năm 2018, đồng chí yêu cầu: Các cơ quan, ban ngành đoàn thể cần tham mưu với UBND huyện thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. trước mắt là triển khai chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng vụ chiêm xuân, tăng cường đẩy mạnh thực hiện các đề án đã được ban hành, tăng cường công tác phòng chống thiên tai, chú trọng công tác bảo vệ, phòng cháy, chữa cháy rừng; tổ chức thực hiện tốt kế hoạch tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm, tăng cường chỉ đạo tuyên truyền vận động huy động các nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ xây dựng Nông thôn mới. Thường xuyên kiểm tra nắm bắt tình hình hoạt động của các doanh nghiệp để kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, huy động tối đa các nguồn vốn cho đầu tư phát triển; Tiếp tục thực hiện quyết liệt chỉ thị 04 UBND về triển khai đợt cao điểm giải phóng mặt bằng; Thực hiện đồng bộ các biện pháp  để tăng thu ngân sách, chống thất thu , giảm nợ tồn đọng thuế; Tập trung chỉ đạo và hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm học 2017 – 2018; Tổ chức xử lý dứt điểm vi phạm về đất đai, trật tự xây dựng tại các xã, thị trấn; tổ chức huấn luyện dân quân tự vệ , tăng cường công tác phòng chống tội phạm, không để xảy ra các điểm nóng, đột xuất bất ngờ, trên địa bàn góp phần thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế xã hội năm 2018.