Hội nghị Tập huấn nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm.

Đăng ngày 15 - 05 - 2018
100%

Sáng ngày 15/5/2018 tại Hội trường Trung tâm y tế huyện Như Thanh, Ban chỉ đạo về quản lý vệ sinh ATTP tỉnh Thanh Hóa phối hợp với văn phòng điều phối về vệ sinh ATTP tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức về ATTP. Dự Khai mạc hội nghị có đồng chí Lương Văn Hoàn, ủy viên ban thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí là thành viên Ban chỉ quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm huyện; các đồng chí trong Ban chỉ đạo, ban nông nghiệp, tổ trưởng tổ giám sát cộng đồng 17 xã, thị trấn.

Trong những năm qua, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm, chỉ đạo và có nhiều chuyển biến tích cực: Công tác tuyên truyền, giáo dục được triển khai rộng khắp, kịp thời hướng dẫn cơ sở thực phẩm tuân thủ các quy định của nhà nước trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm; công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm nghiệm thực phẩm được chú trọng và thường xuyên thực hiện, kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm; hạn chế tối đa số vụ ngộ độc thực phẩm, đặc biệt không xảy ra vụ ngộ độc nghiêm trọng. Hiện nay ATTP không chỉ có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng mà còn ảnh hưởng đến cả các vấn đề về kinh tế, xuất khẩu, du lịch, thu nhập, việc làm, an sinh xã hội...Mô hình sản xuất kinh doanh thực phẩm có quy mô sản xuất lớn, sản xuất nhanh, nhiều, giá cả rẻ, hình thức, bao bì đẹp, sản phẩm để được lâu không bị hỏng. Do đó việc lạm dụng hóa chất trong tất cả các khâu (trồng trọt, chăn nuôi, chế biến, bảo quản) khá phổ biến, khó kiểm soát…Nhận thức và thực hành về vệ sinh an toàn thực phẩm của người tiêu dùng còn nhiều hạn chế, chưa phát huy quyền và nghĩa vụ của người tiêu dùng. Người dân đứng trước nguy cơ bị mất An toàn thực phẩm vì thức ăn hàng ngày trộn, nhuộm chất phụ gia ảnh hưởng tới sức khỏe.

Tại buổi tập huấn các đại biểu được nghe giới thiệu các nội dung về Vệ sinh An toàn thực phẩm: Giới thiệu Luật ATTP, quyết định số 3912 năm 2016 về phân công trách nhiệm quản lý Nhà nước về vật tư nông nghiệp và ATTP; Giới thiệu kế hoạch số 135 năm 2017 của UBND tỉnh về xây dựng các mô hình thí điểm ATTP trên địa bàn tỉnh; Triển khai quyết định số 4627 năm 2017 của UBND tỉnh về tiêu chí, trình tự thủ tục, hồ sơ công nhận, công khai xã, phường, thị trấn ATTP….

Thông qua buổi tập huấn nhằm nâng cao năng lực quản lý Nhà nước cho các thành viên Ban chỉ đạo quản lý Vệ sinh an toàn thực phẩm huyện và các xã, thị trấn, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần làm tốt công tác quản lý Nhà nước về Vệ sinh An toàn thực phẩm trên địa bàn huyện.

Ý kiến bạn đọc
    <

    Tin mới nhất

    Hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập chiến đấu xã trong Khu vực phòng thủ năm 2024.(25/04/2024 2:35 CH)

    UBND huyện đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 4, nhiệm vụ trọng tâm...(24/04/2024 2:47 CH)

    Trải nghiệm du lịch Bến En dịp nghỉ lễ(24/04/2024 3:08 CH)

    Lan tỏa các mô hình “Dân vận khéo” ở Như Thanh(24/04/2024 2:56 CH)

    Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông Quý I và phương...(24/04/2024 2:47 CH)

    Hội nghị tăng cường công tác quản lý nhà nước về hoạt động du lịch, các điều kiện đảm bảo đón và...(23/04/2024 4:53 CH)

    Huyện Như Thanh tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng...(22/04/2024 8:05 SA)

    Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Đảng bộ xã Xuân Khang.(22/04/2024 7:47 SA)

    Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
    281 người đã bình chọn
    °
    965 người đang online