Hội nông dân xã Mậu Lâm tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới

Đăng ngày 26 - 05 - 2018

Hội nông dân xã Mậu Lâm hiện có trên 1500 hội viên, sinh hoạt ở 17 chi hội. Ngay từ khi triển khai chương trình NTM, hội đã tích cực gắn phong trào thi đua của hội với phòng trào xây dựng NTM, đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến nhiều nội dung trong chương trình xây dựng NTM từ đó vận động hội viên tích cực thực hiện phong trào bằng cả tinh thần và vật chất để từng bước thực hiện 19 tiêu chí về xây dựng NTM

Để thực hiện có hiệu quả các nội dung trong phong trào, Hội đã tích cực gắn các phong trào thi đua của Hội với phong trào xây dựng nông thôn mới, phối hợp với các tổ chức đoàn thể của xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến nhiều nội dung trong chương trình xây dựng NTM. Nhằm cho mọi người nhận thức đúng đắn về mục đích xây dựng NTM là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước phục vụ nhu cầu phát triển của đất nước, nâng cao đời sống vật chất tinh thần của người dân sinh sống ở địa bàn nông thôn. Từ đó vận động hội viên gương mẫu thực hiện bằng những việc làm cụ thể với phương châm "Dân biết, dân bàn, dân làm, dân giám sát, dân hưởng thụ", các hội viên đã đóng góp công sức, tiền của xây dựng các cơ sở hạ tầng nông thôn. Tính đến nay, Cán bộ và nhân dân trong xã và hội viên nông dân trong xã đã đóng góp trăm nghìn ngày công; vận động gia đình hiến đất làm mặt bằng xây dựng công trình, làm đường giao thông nông thôn với tổng chiều dài trên gần 60 km. Bên cạnh đó tùy theo điều kiện của từng thôn, của từng chi hội mà HND xã vận động, hướng dẫn hội viên phát triển chăn nuôi theo hướng trang trại, gia trại, gắn với tiêu chí bảo vệ môi trường mà Hội đảm nhận trong xây dựng nông thôn mới. Nhờ đó hiệu quả kinh tế tăng lên. Năm 2011 thu nhập bình quân đầu người của xã mới đạt 10,6 triệu đồng/năm thì đến năm 2017 đạt 26,7 triệu đồng người/ năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 19,3 % xuống còn 9,7%, năm 2018. Tính đến hết tháng 5 năm 2018, có 11/17 thôn được công nhận thôn đạt chuẩn NTM. Xã Mậu Lâm phấn đấu về đích nông thôn mới cuối năm 2018.

Để đẩy mạnh các phong trào thi đua xây dựng NTM. Hội nông dân xã Mậu Lâm sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua của hội; Khơi dậy tiềm năng của các hội viên nông dân luôn sát cánh cùng với cấp ủy Đảng, chính quyền và các tổ chức chính trị trong quá trình xây dựng nông thôn mới ở địa phương để hoàn thành 19 tiêu chí đúng lộ trình.

Thời gian tới, Hội Nông dân xã Mậu Lâm tập trung đẩy mạnh hưởng ứng các phong trào thi đua, trọng tâm là phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giúp đỡ nhau xóa đói giảm nghèo làm giàu chính đáng, vận động hội viên tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới để duy trì các tiêu chí đã đạt được góp phần quan trọng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn theo hướng phát triển bền vững.