UBND HUYỆN NHƯ THANH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI GIAO CHỈ TIÊU XÂY DỰNG CƠ QUAN, ĐƠN VỊ, DOANH NGHIỆP VÀ CÁC XÃ, THỊ TRẤN ĐẠT DANH HIỆU KIỂU MẪU GIAI ĐOẠN 2018 – 2020

Đăng ngày 23 - 05 - 2018

Sáng 22/5/2018 UBND huyện Như Thanh tổ chức hội nghị triển khai giao chỉ tiêu xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các xã, thị trấn đạt danh hiệu kiểu mẫu giai đoạn 2018 – 2020. Dự hội nghị có đồng chí Quách Văn Tuấn – Phó bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Lê Văn Hùng – Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy; thường trực HĐND; UBND huyện, thủ trưởng các cơ quan ban ngành đoàn thể, bí thư các đảng bộ, chi bộ trực thuộc, chủ tịch, phó chủ tịch UBND 17 xã, thị trấn, Ban giám hiệu các trường học trên địa bàn toàn huyện.

Ngày 20 tháng 2 năm 1947, lần đầu tiên Bác Hồ về thăm Thanh Hóa và đã căn dặn “Tỉnh Thanh Hóa phải trở nên một tỉnh kiểu mẫu, thì phải làm sao cho mọi mặt chính trị, kinh tế, quân sự phải là kiểu mẫu. Làm một người kiểu mẫu, một làng kiểu mẫu, một huyện kiểu mẫu, một tỉnh kiểu mẫu. Quyết tâm thì sẽ thành kiểu mẫu”. Thấm nhuần lời dạy của Bác ngày 17 tháng 2 năm 2014, UBND tỉnh Thanh Hóa có quyết định số 488 về việc Ban hành quy định các tiêu chí kiểu mẫu và trình tự, thủ tục, xét, công nhận các danh hiệu kiểu mẫu theo lời dạy của chủ tịch hồ Chí Minh trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Thực hiện lời dạy của bác và Quyết định số 488 của UBND tỉnh Thanh Hóa, trong những năm qua Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Như Thanh đã xác định rõ: Việc tổ chức thi đua, xây dựng và công nhận các danh hiệu kiểu mẫu theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương đất nước là một nhiệm vụ hết sức quan trọng, có ý nghĩa lý luận và thực tiễn, nhằm động viên khích lệ tinh thần, ghi nhận kết quả của mỗi cá nhân, mỗi gia đình, mỗi tập thể trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước trong tình hình mới. Tại Đại hội đảng bộ huyện lần thứ 22 đã Nghị quyết “Phấn đấu đến năm 2020 có 12% trở lên các xã, thị trấn đạt tiêu chí kiểu mẫu”. Trên cơ sở của NQ đại hội, UBND huyện giao chỉ tiêu cụ thể xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các xã, thị trấn đạt danh hiệu kiểu mẫu giai đoạn 2018 – 2020 gồm 25 cơ quan, xã, thị trấn: Trong đó năm 2018 có 3 cơ quan; năm 2019 có 3 xã, 12 cơ quan, năm 2020 có 4 xã, 3 cơ quan. Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung chỉ ra những tồn tại, khó khăn trong việc thực hiện các tiêu chí về công dân kiểu mẫu, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các xã, thị trấn đạt danh hiệu kiểu mẫu như: Tỷ lệ hộ nghèo, Mức thu nhập bình quân, môi trường, tỷ lệ tham gia bảo hiểm y tế.

Phát biểu chỉ đạo và kết luận hội nghị, đồng chí Lê Văn Hùng – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, ngay sau hội nghị này các cơ quan đơn vị, xã, thị trấn kiện toàn Ban chỉ đạo, đề cao tinh thần, trách nhiệm cấp ủy, chính quyền, giao ban hội ý rút kinh nghiệm, Tập trung chỉ đạo rà soát đánh giá tiến độ thực hiện các chỉ tiêu chủa tiêu chí. để chỉ đạo thực hiện tốt các tiêu chí kiểu mẫu theo đúng kế hoạch, lộ trình đã đăng ký đã đề ra./.