Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT trên địa bàn huyện ta kết thúc tốt đẹp, đảm bảo an toàn, nghiêm túc và công bằng

Đăng ngày 10 - 06 - 2018

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 - 2019 khối THPT trên địa bàn huyện diễn ra từ ngày 8 - 9/6/2018 với sự tham gia của 910 thí sinh dự thi tại 3 Hội đồng thi, gồm trường THPT Như Thanh, THPT Như Thanh 2 và THCS – THPT Như Thanh. 3 Hội đồng thi đã huy động 100 cán bộ, giáo viên coi thi ở 39 phòng thi. Các thí sinh dự thi 3 môn là: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh.

Trước công tác chuẩn bị cho kỳ thi được thực hiện đúng tiến độ bao gồm việc ban hành các văn bản, tập huấn, phối hợp giữa các ban, ngành. Kỳ thi diễn ra an toàn, công bằng, nghiêm túc. Đối với các trường THPT, đây là kỳ tuyển sinh có tính chất quyết định chất lượng của các trường sau này, do đó, các trường tổ chức coi thi nghiêm túc, khách quan, kỷ luật phòng thi được siết chặt; công tác an ninh được đảm bảo ở các hội đồng thi.

Đề thi năm nay về cơ bản có cấu trúc chuẩn kiến thức trong sách giáo khoa và có một phần kiến thức nâng cao, mang tính phân loại học sinh. Theo nhận định của hầu hết các thí sinh, nội dung và lượng kiến thức phù hợp với thời gian làm bài. Kết thúc ba buổi thi, không có thí sinh bỏ thi; toàn Huyện không có sự việc bất thường, nghiêm trọng xảy ra; mọi hoạt động diễn ra bình thường, an toàn, đúng quy chế. Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 khối THPT trên địa bàn Huyện đã kết thúc thành công, là một kỳ thi nghiêm túc, công bằng. Theo kế hoạch, kết quả của kỳ thi sẽ được biết vào ngày 15/6/2018; theo hướng dẫn các hội đồng nhà trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển và hướng dẫn thí sinh có nhu cầu phúc khảo theo quy định.

Cũng trong dịp này, nhằm cổ vũ, động viên tinh thần cho các thí sinh cũng như hướng dẫn, hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018 - 2019, góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, hiệu quả, Huyện đoàn đã triển khai thực hiện kế hoach tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2018” đến Đoàn thanh niên các xã, thị trấn phối hợp cùng Đoàn các trường THPT đồng hành với thí sinh tham dự kỳ thi.

Đoàn viên thanh niên huyện Như Thanh " Tiếp sức mùa thi năm 2018"

Bắt đầu từ sáng  8/6, ngày thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, Huyện đoàn đã huy động hơn 100 đoàn viên, thanh niên và thành lập các đội thanh niên xung kích có mặt tại 3 điểm thi trên địa bàn, phối hợp với các lực lượng chức năng hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông tại các điểm thường xảy ra ùn tắc, các địa điểm tổ chức thi; kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực lợi dụng kỳ thi làm ảnh hưởng đến thí sinh và người nhà thí sinh…Đặc biệt, các đội thanh niên tình nguyện đón thí sinh tại các địa điểm tập trung đông thí sinh và người nhà thí sinh; phát các vật dụng hỗ trợ, như: thông tin hướng dẫn, nước uống, giới thiệu các địa điểm ăn uống giá rẻ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho thí sinh và người nhà thí sinh. Chính vì vậy mà kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2018 – 2019 trên địa bàn huyện ta đã diễn ra an toàn, đúng quy chế và thành công tốt đẹp.