Công bố Quyết định công nhận thị trấn Bến Sung và khu vực dự kiến mở rộng đạt tiêu chuẩn đô thị loại V

Đăng ngày 08 - 08 - 2018

Sáng 7/8/2018 UBND huyện Như Thanh tổ chức công bố Quyết định thị trấn Bến Sung và khu vực dự kiến mở rộng đạt tiêu chuẩn đô thị loại V. Dự lễ công bố có đồng chí Nguyễn Minh Huân, Phó giám đốc sở xây dựng tỉnh Thanh Hóa; đồng chí Phan Lê Quang, Phó viện trưởng, Viện quy hoạch kiến trúc tỉnh Thanh Hóa; đồng chí Quách Văn Tuấn, Phó bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Đinh Xuân Hướng, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; thường trực HĐND, UBND huyện; các đồng chí trong ban thường vụ huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan ban nghành đoàn thể cấp huyện, bí thư, chủ tịch, chủ tịch MTTQ 17 xã, thị trấn.

Thời gian qua, được sự quan tâm của các Bộ, ngành Trung ương và sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị trong tỉnh, đặc biệt là sự nỗ lực, phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Như Thanh. Đến nay, thị trấn Bến Sung và khu vực dự kiến mở rộng đã vinh dự được công nhận đạt tiêu chuẩn đô thị loại V theo Quyết định số 2605 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ngày 11/7/2018.

Tại buổi lễ đã thông qua Quyết định số 2605 của chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ngày 11/7/2018 về việc công nhận thị trấn Bến Sung và khu vực dự kiến mở rộng đạt tiêu chuẩn đô thị loại V; Đề án đề nghị công nhận thị trấn Bến Sung và khu vực dự kiến mở rộng đạt tiêu chuẩn đô thị loại V và đại diện viện quy hoạch kiến trúc đã bàn giao hồ sơ công nhận thị trấn Bến Sung và khu vực dự kiến mở rộng đạt tiêu chuẩn đô thị loại V cho huyện Như Thanh.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Minh Huân, Phó giám đốc sở xây dựng biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Như Thanh đã vượt qua những khó khăn thách thức, hoàn thành nhiệm vụ xây dựng thị trấn Bến Sung thành đô thị loại V. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới; Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Như Thanh cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm, đó là, tập trung phát triển kinh tế - xã hội, tăng trưởng kinh tế nhanh và bền vững, đẩy mạnh tốc độ đô thị hóa nhằm nâng cao chất lượng đô thị và hoàn thiện các tiêu chí của đô thị loại V, làm hạt nhân thúc đẩy các xã phát triển đạt các tiêu chí nông thôn mới; đẩy mạnh công tác quy hoạch, quản lý, triển khai quy hoạch để  phát triển đô thị theo hướng bền vững; tăng cường xã hội hóa, thu hút nguồn lực tham gia đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phát triển thị trấn; chú trọng phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hóa, xã hội; đẩy mạnh công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm; kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.