Hội nghị đóng góp ý kiến vào Dự thảo Báo sơ kết 3 đề án Sản xuất rau an toàn, phát triển rừng gỗ lớn, khoanh nuôi phục tráng rừng Lim xanh tái sinh và phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm giai đoạn 2016 – 2020.

Đăng ngày 08 - 08 - 2018

Chiều 7/8/2018 UBND huyện tổ chức họp ban chỉ đạo Đóng góp ý kiến vào Dự thảo Báo sơ kết 3 đề án: Đề án Sản xuất rau an toàn; Đề án phát triển rừng gỗ lớn. khoanh nuôi phục tráng rừng Lim xanh tái sinh và Đề án phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm giai đoạn 2016 – 2020. Dự hội nghị có đồng chí Đinh Xuân Hướng, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Đồng chí Lê phụng Lương, Phó chủ tịch UBND Huyện khai mạc và chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu được thông qua dự thảo báo cáo sơ kết 2 năm thực hiện đề án sản xuất rau an toàn, giai đoan 2016 – 2020; Báo cáo sơ kết 2 năm thực hiện dề án phát triển rừng gỗ lớn, khoanh nuôi phục tráng rừng Lim xanh tái sinh huyện Như Thanh giai đoạn 2016 - 2020; Báo cáo sơ kết 2 năm thực hiện đề án phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm giai đoạn 2016 – 2020.

Hội nghị tập trung thảo luận, hầu hết các đại biểu đều cơ bản đồng tình, nhất trí, việc xây dựng Dự thảo  báo cáo sơ kết 2 năm thực hiện 3 đề án. Ngoài góp ý bổ sung các nội dung nội dung của 3 loại văn bản này, các đại biểu còn đóng góp ý kiến xây dựng kết cấu, hình thức trong 3 dự thảo báo cáo.

Phát biểu chỉ đạo đồng chí Đinh Xuân Hướng, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện yêu cầu các ngành được giao viết báo cáo phải sớm hoàn thiện, đồng thời đề nghị các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở xây dựng kế hoạch, đưa ra giải pháp cụ thể trong thực hiện các đề án; tuyên truyền vận động nhân dân tổ chức sản xuất tạo ra những sản phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đồng thừi phối hợp với các cơ quan đơn vị và doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn huyện nhằm thực hiện tốt các mục tiêu, chỉ tiêu các Đề án đã đề ra, từ đó thực hiện đề án đạt hiệu quả cao nhất. Bên cạnh đó đồng chí chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu nêu rõ những điển hình tiên tiến, cũng như những đơn vị thực hiện chưa tốt các chỉ tiêu, kế hoạch của đề án.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Phụng Lương, Phó chủ tịch UBND Huyện cảm ơn, tiếp thu các ý kiến của các đại biểu tham gia phát biểu. Đây là những ý kiến hết sức sâu sắc, trí tuệ của các đại biểu tham gia vào dự thảo báo cáo. Trên cơ sở đó xây dựng các Báo cáo được chặt chẽ,  hoàn thiện hơn. Đồng thời đồng chí yêu cầu Ban chỉ đạo và các địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh chấp hành tốt chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm. Chú ý tuyên truyền thông qua các mô hình điển hình đang làm tốt ở địa phương  để từ đó nhân rộng nhiều ở nhiều địa phương. nhằm thực hiện tốt các mục tiêu, chỉ tiêu các đề án đã đề ra.