LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG HUYỆN SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2018

Đăng ngày 03 - 08 - 2018

Sáng 2/8/2018, Liên đoàn lao động huyện Như Thanh tổ chức sơ kết công tác công đoàn và phong trào CNVCLĐ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Dự hội nghị có Đồng chí Quách Văn Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Lê Văn Quang, ủy viên ban thường vụ huyện ủy, trưởng ban dân vận; đại diện lãnh đạo liên đoàn lao động Tỉnh; lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể cấp huyện; chủ tịch công đoàn 78 công đoàn cơ sở.

Trong 6 tháng đầu năm 2018 các cấp công đoàn đã tổ chức tuyên truyền, triển khai các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, tích cực tuyên truyền các hoạt động văn hóa, văn nghệ - thể dục thể thao kỷ niệm các ngày lễ lớn, phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước thiết thực, hiệu quả. Các cấp công đoàn đã chủ động giám sát, nắm tình hình lao động, việc làm, tâm tư nguyện vọng của cán bộ, đoàn viên công đoàn; công tác chăm lo đời sống của CNVCLĐ trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 được tập trung thực hiện tốt. LĐLĐ huyện trao nhiều suất quà từ quỹ “Mái ấm Công đoàn” cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ 1 nhà mái ấm công đoàn trị giá 50 triệu đồng; công đoàn cơ sở phối hợp tổ chức thăm hỏi và đã trao quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn…Hưởng ứng “Tháng Công nhân”, kỷ niệm ngày Quốc tế 1/5, LĐLD huyện, các công đoàn cơ sở thăm hỏi, tặng quà các gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đoàn viên ốm đau. 6 tháng cuối năm 2018, LĐLĐ huyện tiếp tục chỉ đạo công đoàn cơ sở xây dựng kế hoạch tổ chức cho 100% cán bộ, đoàn viên công đoàn được tham gia học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước, Nghị quyết Đại hội Công đoàn tỉnh; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Tiếp tục thực hiện các phong trào thi đua trong CNVCLĐ trọng tâm là phong trào "Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phong trào "Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật”, phong trào "Xanh, sạch, đẹp, đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động… Thảo luận tại hội nghị các đại nêu lên những thuận lợi, cách làm hay cũng như khó khăn tồn tại ở đơn vị mình, đồng thời đưa ra giải pháp, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn trong năm 2018 đạt mục tiêu đề ra.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Quách Văn Tuấn, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà LĐLĐ huyện đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2018, đồng chí cũng chỉ ra những khó khăn tồn tại để các cấp công đoàn cần khắc phục trong 6 tháng cuối năm đạt kết quả cao hơn. Các đồng chí đề nghị các cấp Công đoàn trong toàn huyện cần bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị mình để triển khai hoạt động công đoàn cho phù hợp, góp phần  động viên đoàn viên công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cần tàm tốt vai trò đại diện quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên công đoàn, Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn. Quan tâm vận động đoàn viên công đoàn tích cưc tham gia học tập các chỉ thị, nghị quyết. làm tốt công tác nắm bắt tình hình tư tưởng, đời sống của đoàn viên công đoàn. Thường xuyên nghiên cứu nâng cao trình độ hoạt động công đoàn. Thực hiện nghiêm túc việc đánh giá đoàn viên công đoàn.

Nhân dịp này các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao giấy khe và phần thưởng cho các tập thể cá nhân đã có thành tích thưc hiên tốt phong trào công đoàn 6 tháng đầu năm và trao giải cho học sinh đạt giải cao trong hội thi hội khỏe phù đổng năm học 2017-2018/.