Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Huyện đoàn Như Thanh – Huyện đoàn Tĩnh gia – Trường Đại học Văn hóa TDTT Chương trình tình nguyện hè năm 2018 tại xã Xuân Thọ huyện Như Thanh

Đăng ngày 09 - 08 - 2018

Ngày 8/8/2018 Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 2 Huyện Như Thanh, Tĩnh gia và Trường Đại học Văn hóa TDTT tổ chức Chương trình tình nguyện hè năm 2018 tại xã Xuân Thọ huyện Như Thanh. Về dự có đồng chí Hoàng Văn Thanh – Phó Bí thư tỉnh đoàn; đồng chí Quách Văn Tuấn – Phó bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Đinh Văn Minh – Trưởng Ban dân vận huyện Tĩnh gia; các đồng chí trong ban thường vụ Tỉnh đoàn; các đồng chí lãnh đạo ban dân vận, Ủy ban MTTQ huyện Như Thanh; các đồng chí Bí thư huyện đoàn 2 Huyện Tỉnh gia, Như Thanh, Bí thư đoàn trường Trường Đại học Văn hóa TDTT Thanh Hóa và hơn 200 đoàn viên thanh niên của ba đơn vị tham gia chiến dịch tình nguyện tại xã Xuân Thọ huyện Như Thanh.

Đợt ra quân tình nguyện này các đơn vị đã tổ chức làm hơn 1km công trình đường điện chiếu sáng tại Bản Đông xã Xuân Thọ, kinh phí 30 triệu đồng của Huyện đoàn Tĩnh gia hỗ trợ theo chương trình kết nghĩa 2 Huyện; Chương trình khám cấp thuốc miễn phí cho bà con nhân dân xã Xuân Thọ; đào nương thoát nước cho khu thể thao thôn Bản Đông xã Xuân Thọ và chương trình trao quà vượt khó cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi. Đây là những hoạt động thiết thực của tuổi trẻ nhằm đóng góp công sức, vật chất, tình thần vì cộng đồng chia khó; phát huy có hiệu quả tiềm năng và sức mạnh của tuổi trẻ trong các hoạt động tình nguyện. Thông qua phong trào thanh niên tình nguyện để tạo môi trường giáo dục ĐVTN; đồng thời tạo động lực và mục tiêu cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, qua đó góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của thanh niên Thanh Hóa trong xã hội. Đặc biệt ngày càng xây dựng thêm mối quan hệ bền chặt gắn bó của đoàn viên thanh niên 2 Huyện Tỉnh Gia – Như Thanh kết nghĩa.

Tại chương trình BTV Tỉnh đoàn Huyện Tĩnh gia đã trao 30 triệu đồng kinh phí hỗ trợ xây dựng đường điện chiếu sáng cho thôn Bản Đông xã Xuân Thọ, trao 10 suất quà trị giá 5 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của xã Xuân Thọ.