Huyện Đoàn Như Thanh Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm 2018, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019

Đăng ngày 14 - 01 - 2019

Sáng 8/1/2019, huyện đoàn Như Thanh đoàn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Hội, phong trào thanh thiếu nhi năm 2018; triển khai chương trình công tác năm 2019. Dự hội nghị có các đồng chí Quách Văn Tuấn, Phó bí thư thường trực huyện uỷ; đồng chí Lê Văn Quang, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban dân vận huyện ủy; đồng chí Dương Anh Ái, Uỷ viên BTV tỉnh đoàn; các đồng chí trong BTV huyện đoàn; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư, chủ tịch Hội LHTN các xã, thị trấn và Đoàn trực thuộc.

Năm 2018, thực hiện chủ đề "Tuổi trẻ Sáng tạo", công tác Đoàn-Hội và phong trào thanh thiếu nhi huyện NHư Thanh đã phát triển toàn diện và đạt được nhiều kết quả nổi bật 100% cơ sở hội triển khai tốt việc học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022; các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; 100% cơ sở Đoàn tổ chức cho Đoàn viên thanh niên đăng ký học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; 100% Tổ chức cơ sở hội có hình thức tuyên dương các gương điển hình, thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực, vận động 650 Thanh niên đăng ký tham gia hiến máu, thu được 361 đơn vị máu, vượt 103% chỉ tiêu, tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khoả, phát thuốc miễn phí cho 414 người, vận động xây dựng 2 nhà nhân ái, thực hiện phong trào tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh, kết quả trong năm đã huy động 3500 lượt ngày công tham gia đào đắp lề đường, đổ bê tông đường, kênh mương nội đồng, công trình đường điện chiếu sáng.

Tổ chức 17 buổi tư vấn hướng nghiệp, chuyển giao ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp, chuyển đổi cơ cấu sản xuất, hơn 2000 đoàn viên thanh niên; vận động quyên góp trên 600 triệu đồn thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.Công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng được tổ chức với nhiều nội dung phong phú. Các ý kiến tại Hội nghị đã tập trung thảo luận, đóng góp vào dự thảo báo cáo tổng kết năm 2018, chương trình công tác Đoàn, phong trào Thanh thiếu niên năm 2019, bàn những giải pháp cơ bản cũng như nêu ra nhiều mô hình, cách làm làm hay, sáng tạo tại địa phương, đơn vị nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu niên năm 2019.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Quách Văn Tuấn, Phó bí thư thường trực huyện uỷ đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng các kết quả nổi bật mà đoàn thanh niên huyện đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời khẳng định công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đã bám sát những nhiệm vụ chính trị của huyện, góp phần quan trọng cùng với Đảng bộ, chính quyền nhân dân huyện Như Thanh hoàn thành thắng lợi các mục tiêu kinh tế-xã hội đã đề ra. Năm 2019, tiếp tục phát huy các kết quả đã đạt được, đồng chí đề nghị Ban thường vụ huyện đoàn cần tập trung làm tốt công tác tham mưu, đề xuất các cơ chế, chính sách gắn với lao động, việc làm, quyền lợi của cán bộ, đoàn viên, thanh niên; tuyên truyền, bồi dưỡng giáo dục lý tưởng, hoài bão, đạo đức cách mạng cho đoàn viên, thanh niên; phát huy hiệu quả vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên tham gia các phong trào, cuộc vận động tại địa phương, đơn vị; mỗi cán bộ, đoàn viên phải gương mẫu, đi đầu trong chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; chú trọng đổi mới nội dung phương thức tập hợp đoàn viên thanh niên; nắm bắt tình hình, tư tưởng, chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội, Đội vững mạnh. Trước mắt, Đoàn cần tập trung tổ chức tốt các hoạt động vệ sinh môi trường, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động vui xuân, đón Tết Nguyên đán cổ truyền.

Thừa uỷ quyền của chủ tịch Trung ương hội liên hiệp Thanh Niên Việt Nam Đồng chí Quách Văt Tuấn, Phó bí thư thường trực huyện uỷ đã trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2018. BTV huyện đoàn tặng  giấy khen của Tỉnh đoàn thanh hoá, huyện đoàn Như Thanh cho các đơn vị cá nhân đạt thành tích xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi toàn huyện năm 2018.