Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Mậu Lâm, lần thứ XII nhiệm kỳ 2019-2024

Đăng ngày 09 - 01 - 2019

Sáng ngày 6/01, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Mậu Lâm đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXII nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dự Đại hội có các đồng chí Nguyễn Ngọc Tỵ, Huyện uỷ viên, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện; Đồng chí Nguyễn Trung Thành, Huyện uỷ viên, Phó Trưởng Ban tổ chức Huyện uỷ; các đồng chí trong thường trực Ủy ban MTTQ huyện, lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Mậu Lâm, 85 đại biểu đại biểu chính thức dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Mậu Lâm và các tổ chức thành viên đã có nhiều nỗ lực phấn đấu, đổi mới, đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân. Đồng thời, vận động các tầng lớp Nhân dân đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nhất là cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh", cuộc vận động "Ngày vì người nghèo", cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam". Đặc biệt, sự nghiệp giáo dục đào tạo tiếp tục phát triển, chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên; Công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ được quan tâm, mạng lưới y tế  cơ sở được củng cố; Các hoạt động văn hoá, thể dục thể thao có bước phát triển, công tác xoá đói giảm nghèo, xây dựng nhà đại đoàn kết và giải quyết việc làm đạt kết quả tốt. Đến nay, xã Mậu Lâm đã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, tốc độ tăng trưởng bình quân 5 năm qua đạt trên 16%, năm 2018 bình quân thu nhập đầu người trên 31 triệu đồng/người.

Các tầng lớp Nhân dân trong xã luôn thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước, đoàn kết tương trợ giúp đỡ nhau,  tích cực hưởng ứng tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, và các hoạt động nhân đạo từ thiện. MTTQ vận động các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng các tuyến đường như trồng cây hoa, cây cảnh một số tuyến đường tạo cảnh quan Xanh - Sạch - Đẹp, thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm, và các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Hàng năm Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã phối hợp với UBND xã tổ chức phát động toàn dân xây dựng quỹ “Ngày vì người nghèo”, kết quả trong 5 năm qua đã vận động được gần 87 triệu đồng cùng với nguồn hỗ trợ của cấp trên đã làm được 12 nhà đại đoàn kết. Thực hiện chương trình nông thôn mới, UBMTTQ xã và các thành viên đã vận động tầng lớp nhân dân đóng góp trên 10 tỷ đồng, hiến 42.000m2 đất, huy động 6500 ngày công để xây dựng đường nông thôn, kênh mương, nhà văn hoá.

Thông qua, các hoạt động của MTTQ và các tổ chức thành viên đã khơi dậy truyền thống đoàn kết, tình làng nghĩa xóm, tương trợ giúp đỡ nhau, vận động Nhân dân chuyển dịch cơ cấu kinh tế; cây trồng vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hoá; Giải quyết việc làm, giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, tạo thêm việc làm mới cho người lao động. Đời sống vật chất và tinh thần Nhân dân ngày càng nâng cao.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Ngọc Tỵ, Huyện uỷ viên, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện và đồng chí Lê Hữu Hòa, Huyện uỷ viên, Bí Thư Đảng uỷ xã đánh giá cao kết quả đạt được của MTTQ Việt Nam xã trong nhiệm kỳ qua, đồng thời lưu ý một số vấn đề cần tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ tới, như tiếp tục vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân tăng cường sự đồng thuận xã hội, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước…

Đại hội đã hiệp thương cử 37 đồng chí tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa mới nhiệm kỳ 2019 - 2024 và cử 7 đồng chí trong Đoàn đại biểu dự Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Như Thanh khoá VI.