Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi – 2019

Đăng ngày 16 - 01 - 2019

Để tổ chức cho nhân dân các dân tộc trong tỉnh đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm và triển khai thực hiện các nhiệm vụ của năm 2019 đạt kết quả cao, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Chỉ thị số 17-CT/TU về tổ chức đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi - 2019.

Cụ thể, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, tập thể lãnh đạo và người đứng đầu các cơ quan, đơn vị phải tích cực, sâu sát lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành triển khai khai thực hiện các nhiệm vụ của ngành, địa phương, đơn vị ngay từ những ngày đầu năm mới; đồng thời tiếp tục thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp Nghị quyết số 11-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh “Về phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2019” đã đề ra. Trước mắt tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai kế hoạch sản xuất vụ chiêm xuân 2019 trong khung thời vụ tốt nhất theo định hướng tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh; chủ động phòng chống rét và phòng chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi, đặc biệt là dịch bệnh trên đàn lợn hiện nay đang xảy ra ở một số địa phương trong tỉnh; tổ chức phát động sâu rộng và huy động toàn dân tham gia hưởng ứng Tết trông cây...

Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các cơ quan Đảng không tổ chức đón tiếp khách trong dịp kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng (3-2-2019). Các cơ quan trong hệ thống hành chính, sự nghiệp quán triệt, thực hiện nghiêm việc không dùng ngân sách tổ chức đi thăm, chúc Tết, tặng quà đối với các lãnh đạo cơ quan, đơn vị các cấp; không sử dụng phương tiện, tài sản công vào các hoạt động mang tính cá nhân trong dịp Tết, lễ hội; dành thời gian thăm hỏi các gia đình chính sách, hộ nghèo, gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt.

Ban cán sự đảng UBND tỉnh lãnh đạo UBND tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng và UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai đồng bộ, hiệu quả chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm; tăng cường quản lý thị trường, đảm bảo cân đối cung cầu, bình ổn thị trường hàng hóa trong dịp Tết; chủ động công tác y tế dự phòng, khám chữa bệnh để nhân dân yên tâm vui Tết, đón Xuân. Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh duy trì chế độ trực chỉ huy, sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, tổ chức các đợt cao điểm tấn công, truy quét tội phạm, nhất là tội phạm có tổ chức, tội phạm nguy hiểm sử dụng vũ khí, hung khí. Ngành Giao thông – Vận tải tăng cường các phương tiện để phục vụ đủ nhu cầu đi lại của nhân dân và vận chuyển hàng hóa trong dịp Tết.

Trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán, các cơ quan, đơn vị phải bố trí, phân công lãnh đạo, cán bộ, nhân viên làm nhiệm vụ trực để tiếp nhận, giải quyết kịp thời mọi công việc, đảm bảo mọi hoạt động trên tất cả các ngành, lĩnh vực, ở các địa phương, đơn vị được diễn ra thông suốt. Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, yêu cầu các ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị phải bắt tay vào làm việc, đưa mọi công việc, hoạt động của cơ quan, đơn vị trở lại bình thường từ những ngày đầu năm mới.