Xã Xuân Phúc long trọng tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019

Đăng ngày 25 - 11 - 2019

Chiều 22/11/2019, xã Xuân Phúc long trọng tổ lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Dự và chỉ đạo buổi Lễ có các đồng chí: Dương Văn Giang, Phó Chánh văn phòng điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh; đồng chí Trần Văn Tuẩn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đinh Xuân Hướng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, phòng, ngành, đoàn thể cấp huyện; đại diện lãnh đạo các xã các xã, thị trấn; Các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các tổ chức đoàn thể xã, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị đứng chân trên địa bàn, trưởng các thôn, con em xã quê và đông đảo bà nhân dân xã Xuân Phúc

Sau 8 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, nỗ lực của nhân dân trên địa bàn, xã Xuân Phúc đã hoàn thành 19 tiêu chí, về đích đúng như kế hoạch đề ra Trong quá trình thực hiện, xã đãvận dụng linh hoạt, sáng tạo, sử dụng có hiệu quả các nguồn đầu tư của tỉnh, huyệnvà huy động sức dân, do vậy xã đã chỉnh trang và xây mới hàng loạt công trình như: trụ sở, trung tâm văn hóa, sân vận động; nâng cấp và cải tạo được gần 20km đường giao thông nông thôn, làm mới và nâng cấp gần 5km đường giao thông nội đồng; cải tạo, xây dựng mới hệ thống lưới điện nông thôn, xây dựng hệ thống truyền thanh, hệ thống nhà văn hóa thôn; xây dựng Trạm Y tế và 3 trường đạt chuẩn Quốc gia.Trong phát triển kinh tế, người dân trên địa bàn đã thay đổi nhận thức, mạnh dạn đưa những cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao vào sản xuất; Đến nay, Xuân Phúc đã phát triển được các mô hình trang trại, gia trại tổng hợp mang lại hiệu quả kinh tế cao; hình thành các tổ, nhóm như: xây dựng, cơ khí, mộc dân dụng...góp phần giải quyết việc làm và thu nhập ổn định cho nhiều lao động. Thu nhập bình quân đạt 33,2 triệu đồng/ người/ năm; giảm hộ nghèo xuống 8,4%, tỉ lệ người dân tham gia BHYT đạt 85% trở lên, văn hóa xã hội phát triển, trường học, trạm y tế đạt chuẩn, lễ hội Kin Chiêng Booc Mạy được công nhận là di sản phi vật thể cấp Quốc gia, Đảng bộ, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể vững mạnh; Tình hình an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Đời sống của nhân dân đã được cải thiện rõ rệt, bộ mặt nông nghiệp, nông thôn và nông dân ngày thêm khang trang, đổi mới. Tổng kinh phí thực hiện gần 143 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp chiếm gần 60%.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, các đồng chí: Dương Văn Giang, Phó Chánh văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh; đồng chí Trần Văn Tuẩn, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 cùng với tiền thưởng 1 tỷ đồng cho xã Xuân Phúc, Cũng tại buổi lễ đồng chí Trần Văn Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện và đồng chí Đinh Xuân Hướng, Chủ tịch UBND Huyện đã trao thưởng cho xã Xuân Phúc 300 triệu đồng của Huyện thưởng xã đạt chuẩn NTM và trao 10 triệu đồng xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới; Nhân dịp xã Xuân Phúc được công nhận xã đạt chuẩn NTM một số gia đình là con em đang sinh sống công tác trên địa bàn Huyện và xa quê đã tặng quà cho xã.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Văn Tuẩn, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã chúc mừng nhân dân và cán bộ xã Xuân Phúc đã đoàn kết, quyết tâm cao, nỗ lực cố gắng xây dựng thành công xã Nông thôn mới. Đồng chí đề nghị, phát huy những kết quả đã đạt được, Xuân Phúc tiếp tục phấn đấu xây dựng đạt các tiêu chí của xã Nông thôn mới nâng cao, hướng đến xây dựng xã kiểu mẫu trong thời gian tới.