Hội Cựu chiến binh huyện Như Thanh phát huy truyền thống bộ đội cụ Hồ xây dựng hội vững mạnh toàn diện.

Đăng ngày 11 - 12 - 2019

Trong những năm qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện đã không ngừng phấn đấu vượt qua những khó khăn, vươn lên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là lực lượng nòng cốt được Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương tin cậy, góp phần bảo vệ và xây dựng quê hương huyện nhà ngày càng giàu đẹp.

Xác định đoàn kết vận động hội viên CCB phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa và khối đại đoàn kết toàn dân là nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu; các cấp Hội thường xuyên chăm lo, giáo dục, làm cho hội viên hiểu rõ mục đích, ý nghĩa và gắn bó với sứ mệnh của Đảng, Nhà nước, chế độ. Hội CCB huyện đã tổ chức học tập, quán triệt và tuyên truyền, phổ biến các chỉ thị, nghị quyết của Đảng. Tích cực tham gia thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở; 100% cơ sở Hội đều có CCB tham gia an ninh viên, ban hòa giải, làm nòng cốt trong giải quyết các vụ hòa giải, nhất là những việc khó; là sợi chỉ đỏ kết nối khối đại đoàn kết toàn dân ở khu dân cư, tạo đồng thuận trong xã hội. Bên cạnh đó Hội tích cực chủ động tham gia các tổ công tác, tham mưu giúp Đảng, chính quyền giải quyết những vướng mắc trong nội bộ nhân dân, động viên hội viên hiến hàng nghìn mét vuông đất nông nghiệp để làm giao thông thủy lợi nội đồng và hàng nghìn mét vuông đất thổ cư để làm đường giao thông nông thôn, tham gia hàng vạn ngày công, đóng góp hàng tỷ đồng để xây dựng các công trình phúc lợi góp phần xây dựng nông thôn mới ở các địa phương. Hội CCB các cấp còn tích cực tham gia đóng góp ý kiến xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và chính quyền ở cơ sở vững mạnh. Có 269 hội viên CCB được bầu giữ các chức vụ Đảng, chính quyền và đều phát huy tốt trách nhiệm, có năng lực, uy tín, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hội CCB huyện luôn là người đại diện, tổ chức, động viên hội viên nêu cao ý chí, tinh thần tự lực, tự cường, giúp nhau giảm nghèo, nâng cao đời sống, làm giàu chính đáng và đẩy mạnh các hoạt động nghĩa tình, cùng nhau phát triển kinh tế địa phương. Những năm qua, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, bằng các biện pháp đồng bộ, tích cực, các cấp Hội đã phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo của CCB xuống còn 6%, số hộ khá đạt trên 45%,  có nhiều hộ CCB đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi; hỗ trợ, ưu tiên cho hộ cựu chiến binh nghèo vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội để sản xuất kinh doanh đạt trên 70 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho gần 1.800 hội viên vay. Không chỉ giúp nhau làm kinh tế, Hội CCB huyện còn luôn quan tâm, chăm lo đến đời sống tinh thần của hội viên. Những năm qua Hội đã tuyên truyền, vận động các hội viên ủng hộ Quỹ vì người nghèo, ủng hộ đồng bào trong nước và ngoài nước động đất, sóng thần, bão lũ hoặc rủi ro bất hạnh trong cuộc sống. Hội còn tổ chức thăm, tặng quà cho cán bộ, hội viên có hoàn cảnh khó khăn , Hội nạn nhân chất độc da cam. Đồng thời chỉ đạo 19 Hội cơ sở thăm, tặng quà các hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Với trách nhiệm, tình cảm của thế hệ đi trước, nhận rõ trách nhiệm giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ là một nhiệm vụ chính trị quan trọng, Hội CCB là người truyền dòng máu cộng sản cho thế hệ trẻ. Hội đã phối hợp với các tổ chức Đoàn và trường học tổ chức nhiều hoạt động cho thanh thiếu niên như nói chuyện truyền thống, giao lưu với các nhân chứng lịch sử. Hội CCB huyện đã gắn phong trào thi đua “CCB gương mẫu” với phong trào thi đua yêu nước của địa phương, đổi mới nội dung, chỉ tiêu, đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương. Quan tâm xây dựng các mô hình, điển hình tiên tiến để nhân rộng, đã có nhiều cách làm hay, việc làm mới có sức lan tỏa được ghi nhận. Qua những việc làm trên đã giúp cho cán bộ, hội viên nắm được tình hình và các chế độ chính sách mới của Đảng, nhà nước để nâng cao nhận thức chính trị, vững vàng trước những diễn biến phức tạp, giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, gương mẫu trong cuộc sống, hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Với những thành tích đạt được trong những được trong những năm qua, Hội CCB huyện Như Thanh huyện đã vinh dự được Đảng, Nhà nước và Trung ương Hội cựu chiến binh Việt Nam tặng thưởng nhiều Bằng khen, Huân Chương, cờ thi đua. Những cố gắng và kết quả đó đã đóng góp tích cực vào những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của huyện nhà.

Với một niềm tin son sắt, kiên định vào con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân đã chọn, các hội viên Hội CCB huyện Như Thanh  đã thực sự phát huy được tinh thần tiên phong, gương mẫu, có những đóng góp thiết thực vào việc xây dựng địa phương, cuộc sống nhân dân ấm no, hạnh phúc của nhân dân, xứng đáng với phẩm chất truyền thống tốt đẹp của người lính Cụ Hồ./.