Huyện uỷ - HĐND - UBND huyện Như Thanh công bố Nghị quyết số 786/NQ-UBTVQH14 về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã

Đăng ngày 30 - 11 - 2019

Sáng 30 tháng 11 năm 2019. Tại xã Xuân Phúc Huyện uỷ - HĐND - UBND huyện Như Thanh tổ chức hội nghị công bố NQ số 766, ngày 16 tháng 10 năm 2019 của Uỷ Ban Thường Vụ Quốc hội 14, và các quyết định kiện toàn tổ chức, nhân sự của Đảng, chính quyền, MTTQ và đoàn thể chính trị xã hội và thực hiện việc ký kết, bàn giao hồ sơ, tài liệu. Đến dự có đồng chí Quách Văn Tuấn, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ; đồng chí Hàn Văn Huyên, Uỷ viên BTV, Phó chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lương Văn Hoàn, Ủy viên BTV, Phó chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ huyện uỷ, thường trực HĐND, UBND, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn, đoàn thể của huyện.

Tại lễ công bố Đồng chí Mai Thị Hà, Huyện uỷ viên, Trưởng phòng nội vụ đã công bố Nghị quyết số 786/NQ-UBTVQH14 về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Thanh Hóa; Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết số 786/NQ-UBTVQH14 ngày 16/10/2019 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc huyện Như Thanh. Theo đó, nhập toàn bộ 17,44 km2 diện tích tự nhiên, 2.230 người của xã Phúc Đường vào xã Xuân Phúc. Sau khi nhập xã Xuân Phúc có 42,50 km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 5.935 người. Xã Xuân Phúc giáp các xã Thanh Tân, Xuân Thái, Yên Lạc, Yên Thọ và thị trấn Bến Sung; Đơn vị hành chính cấp xã mới sẽ chính thức hoạt động từ 00 giờ 00 phút ngày 01/12/2019, trụ sở làm việc của đơn vị hành chính mới được bố trí tại công sở xã Xuân Phúc. Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của đơn vị hành chính cấp xã mới được bố trí tại địa điểm, trụ sở xã Xuân Phúc mới.

Tại buổi lễ Đồng chí Nguyễn Xuân Tâm, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy đã công bố Quyết định thành lập Đảng bộ xã Xuân Phúc; Quyết định chỉ định Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy và chức vụ Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy xã Xuân Phúc.

Phát biểu tại lễ công bố đồng chí Quách Văn Tuấn, Phó Bí thư thường trực huyện uỷ đề nghị. Để sớm ổn định bộ máy các cơ quan, tổ chức tại đơn vị hành chính mới, ổn định đời sống nhân dân địa phương, đồng chí đề nghị xã Xuân Phúc tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công kỳ họp HĐND xã Xuân Phúc mới để bầu các chức vụ cán bộ của xã theo quy định của pháp luật hiện hành. Thực hiện việc kiện toàn, sắp xếp tổ chức bộ máy của các tổ chức trong hệ thống chính trị ở xã theo hướng dẫn của các ban, sở, ngành, MTTQ và các đoàn thể cấp tỉnh, cấp huyện, khẩn trương chỉ đạo các cơ quan liên quan tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện chuyển đổi giấy tờ cũng như giải quyết các thủ tục hành chính cho tổ chức, người dân, không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh của tổ chức, người dân.

Cũng tại Hội nghị đồng chí Lê Văn Cường, Chánh văn phòng Huyện ủy công bố quyết định của Ban thường vụ huyện uỷ về công tác cán bộ tạo nguồn cho cấp uỷ nhiệm kỳ 2020 - 2025. Theo đó Đồng chí Nguyễn Huy Duân, Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng bộ xã Phúc Đường được điều động về Đảng bộ xã Phú Nhuận giữ chức vụ Phó bí thư Đảng uỷ xã Phúc Nhuận; Đồng chí Nguyễn Trọng Viên, Phó bí thư xã Phúc Đường được điều động về Đảng bộ xã Thanh Kỳ, giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng uỷ xã Thanh Kỳ; Đồng Chí Nguyễn Khắc Đại, Phó Bí thư xã Xuân Phúc được điều động về Đảng bộ xã Xuân Thái và giữ chức vụ phó bí thư Đảng uỷ xã Xuân Thái; Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Xuân Phúc được điều động về Đảng bộ xã Yên Thọ và giữ Chức vụ phó Bí thư Đảng uỷ xã Yên Thọ.