Các cơ quan, địa phương, trường học hưởng ứng Tết trồng cây " Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Kỷ Hợi 2019

Đăng ngày 12 - 02 - 2019

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân” suốt 59 năm qua Tết trồng cây đã trở thành phong tục, nét đẹp văn hóa đầu Xuân, tạo sức lan tỏa sâu rộng ở các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, các tầng lớp nhân dân ở huyện Như Thanh.

Từ phong trào Tết trồng cây đầu Xuân hàng năm đã thực sự thúc đẩy công tác khoanh nuôi, chăm sóc, bảo vệ, phòng cháy, chữa cháy rừngthường xuyên được tăng cường, phong trào trồng cây, của các địa phương trong huyện đạt được nhiều kết quả quan trọng, nâng độ che phủ rừng lên trên 56%. Từ hiệu quả của việc trồng cây, trồng rừng  đã góp phần thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo và giữ vững an ninh - quốc phòng của huyện: Năm 2018  sản lượng khai thác rừng trồng đạt 92.400 tấn, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho hàng ngàn nghìn hộ gia đình vùng sâu vùng xa.

Theo kế hoạch số 26 ngày 22 tháng 01 của UBND huyện, các địa phương, đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên tuyền về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây " Đời đời nhớ ơn Bác Hồ", động viên các cấp, các ngành và nhân dân tham gia trồng cây, trồng rừng và gắn bảo vệ rừng với bảo vệ môi trường, góp phần giảm nhẹ thiên tai thích ứng với biến đổi khí hậu. Việc tổ chức phát động “Tết trồng cây” phải thiết thực, hiệu quả, không phô trương, hình thức, lựa chọn loại cây, vị trí trồng đảm bảo phù hợp với quy hoạch và điều kiện thực tế của địa phương.

Hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Sáng 11 tháng 2 các cơ quan, địa phương, trường học, cụm công nghiệp trên địa bàn toàn huyện đã tổ chức ra quân Tết trồng cây năm 2019. Ngay sau buổi ra quân, toàn huyện đã tham gia trồng được hơn 15.000 cây xanh các loại tại những nơi đất trống trong các cơ quan, khu công nghiệp, trường học, bệnh viên, ven đường, dọc bờ sông. …

Tiếp tục hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ  ơn Bác Hồ” từ ngày 11 tháng 2 đến ngày 28 tháng 2 năm 2019 các thôn, Bản, khu phố tiếp tục tổ chức phát động tết trồng cây. Để cụ thể hoá, trước khi bước vào đón tết cổ truyền của dân tộc các xã, thị trấn, tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, động viên bà con nhân dân nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về vai trò, tác dụng, giá trị của rừng, ý nghĩa của việc trồng cây, trồng rừng, công tác bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường sinh thái, góp phần giảm nhẹ thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu./.