Cơ quan Dân Đảng – Cơ quan UBND huyện gặp mặt đầu xuân năm mới Kỷ hợi năm 2019

Đăng ngày 12 - 02 - 2019

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm mới, sáng 11 tháng 2 năm 2019 ( tức ngày 7 tết). Cơ quan Dân Đảng tổ chức gặp mặt đầu xuân kỷ hợi năm 2019. Tới dự có đồng chí Trần văn Tuấn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Quách Văn Tuấn, Phó bí thư thường trực Huyện uỷ; các đồng chí trong ban thường vụ Huyện uỷ, cùng toàn thể cán bộ công chức trong cơ quan.

Tại buổi gặp mặt đầu xuân đồng chí Quách Văn Tuấn, Phó bí thư thường trực Huyện uỷ chúc toàn thể cán bộ, công chức, cơ quan Dân Đảng mạnh khỏe, an khang, thịnh vượng, năm mới thắng lợi mới. Đồng chí Phó bí thư thường trực đã báo cáo tình hình trước trong và sau tết Kỷ Hợi năm 2019. Trước, trong và sau tết các địa phương trong huyện, chuẩn bị nhiều nội dung và tổ chức các hoạt động hoạt động chào mừng 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2019). Trên tinh thần triệt để tiết kiệm và tổ chức đón tết đoàn kết, vui tươi, lành mạnh, an toàn. Tình hình trước trong và sau tết ổn định, nhân dân các đân tộc trong huyện đón tết Kỷ hợi đoàn kết, vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm và an toàn, chấp hành nghiêm chỉnh về trật an toàn giao thông, không có ai bị tai nạn giao thông; thực hiện nghiêm quy định về cấm đốt pháo, thả đèn trời và các quy định khác của địa phương.

Cũng trong sáng 11/2/2019, Cơ quan UBND huyện tổ chức gặp mặt đầu xuân năm mới Kỷ hợi năm 2019. Tới dự có đồng chí Đinh Xuân Hướng, Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Hàn Văn Huyên, Uỷ viên BTV huyện uỷ, Phó chủ tịch HĐND huyện; Bí thư Đảng uỷ, thủ trưởng cơ quan, trưởng phó các phòng ban chuyên môn của huyện và các cán bộ, công chức, viên chức, lao động của cơ quan.

Tại buổi gặp mặt nhân dịp đầu xuân mới đồng chí Lê Phụng Lương, Phó chủ tịch UBND huyện, Thủ trưởng cơ quan báo cáo tóm tắt tình hình vui Xuân, đón Tết của nhân dân trên địa bàn huyện. Theo đó, trong dịp Tết cổ truyền vừa qua, các cơ quan, ban ngành, các xã thị trấn triển khai, tổ chức thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra như chăm lo đầy đủ tết cho gia đình chính sách, người có công với nước, người nghèo; Tổ chức các hoạt động đón Tết, vui xuân trên địa bàn huyện được diễn ra với tinh thần vui tươi, phấn khởi, an toàn và tiết kiệm; Trước trong và sau Tết nguyên đán, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo.

Nhân buổi gặp mặt đầu xuân năm mới Kỷ Hợi 2019, đồng chí Đinh Xuân Hướng, Chủ tịch UBND Huyện chúc mừng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan luôn mạnh khỏe, quyết tâm thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Năm 2019 là năm tăng tốc để hoàn thành các chỉ tiêu Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020. Vì vậy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: mỗi cán bộ, công chức, viên chức phải nghiêm túc, trách nhiệm trong công tác, không ngừng đổi mới phương thức lãnh đạo, tác phong lề lối làm việc, thực hiện thật tốt hai tiêu chí nhiệt huyết và trách nhiệm để biến quyết tâm thành hiệu quả, kết quả cụ thể trong công việc. Chủ tịch UBND huyện sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để cán bộ, công chức, viên chức hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, những đơn vị nào còn có khó khăn phải đề xuất kịp thời tìm ra giải pháp hiệu quả nhất để khắc phục, đồng thời tăng cường công tác kiểm tra giám sát việc thực hiện đạo đức công vụ của cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan.

Chủ tịch UBND Huyện chỉ rõ thêm, năm 2019 huyện sẽ có nhiều chương trình mang tính đột phá như: tập trung thực hiện đề án phát triển hợp tác xã; đề án mỗi xã một sản phẩm; quan tâm phát triển về du lịch; tiếp tục đẩy mạnh kêu gọi, xã hội hóa để phát triển văn hóa xã hội. Vì vậy, trên cơ sở chức năng nhiệm vụ được giao, yêu cầu các ngành, đơn vị tăng cường trách nhiệm trong công tác quản lý, điều hành và tổ chức thực hiện nhiệm vụ, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đã đề ra. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã lì xì đầu năm toàn thể cán bộ, công nhân viên trong cơ quan và chúc mừng mỗi cán bộ, công chức, viên chức là một cá nhân kiểu mẫu, góp phần xây dựng cơ quan sớm đạt danh hiệu kiểu mẫu. Đồng thời đề nghị các phòng ban chuyên môn tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm: Chỉ đạo chăm sóc cây lúa, cây màu; Tăng cường quản lý tốt các lễ hội đầu xuân; Đảm bảo an ninh trật tự an toàn giao thông; Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước nhằm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm 2019. Cũng nhân dịp đầu xuân, Chủ tịch UBND Huyện nghiêm cấm cán bộ, công chức, viên chức trong huyện không được đi lễ chùa trong các ngày làm việc. Nếu có cán bộ của mình vi phạm thì thủ trưởng cơ quan, địa phương đơn vị đó phải chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Ngay sau lễ gặp mặt đầu xuân Đồng chí Quách Văn Tuấn, Phó Bí thư thường trực huyện uỷ; đồng chí  Đinh Xuân Hướng, Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV huyện uỷ, lãnh đạo các phòng ban, đoàn thể cùng cán bộ công chức, viên chức  cơ quan Dân Đảng, cơ quan UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo Thị trấn Bến Sung đã tham gia trồng cây nhân dịp đầu xuân năm mới tại Thị trấn Bến Sung. Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp cho toàn thị trấn.