Hai huyện Như Xuân - Như Thanh gặp mặt truyền thống đầu xuân Kỷ Hợi năm 2019

Đăng ngày 13 - 03 - 2019

Ngày 09/03/2019, tại huyện Như Xuân, 2 huyện Như Xuân và Như Thanh đã tổ chức buổi gặp mặt truyền thống đầu xuân Kỷ Hợi năm 2019.

Dự buổi gặt mặt, về phía huyện Như Xuân có đồng chí Dương Văn Mạnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Mạnh Long, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Bá Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Về phía huyện Như Thanh có đồng chí Trần Văn Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Quách Văn Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đinh Xuân Hướng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Cùng tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí nguyên Bí thư và Phó Bí thư Huyện ủy, nguyên Chủ tịch và Phó Chủ tịch HĐND - UBND huyện, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, các đồng chí là trưởng các ban, ngành, đoàn thể, trưởng các phòng, đơn vị trực thuộc UBND 2 huyện Như Xuân và Như Thanh.

Trước đó đoàn đã đến dâng hương tại khu di tích lịch sử Đền Thi và thăm mô hình sản xuất rau - củ - quả trong nhà màng theo quy trình VietGap tại xã Yên Lễ, huyện Như Xuân. Tại buổi gặp mặt, đồng chí Dương Văn Mạnh, Bí thư Huyện ủy Như Xuân và đồng chí Trần Văn Tuấn, Bí thư Huyện ủy Như Thanh đã khẳng định: Mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai huyện Như Xuân và Như Thanh là bền chặt, thể hiện sự gắn bó keo sơn, tình cảm anh em ruột thịt. Các đồng chí đã thông báo cho nhau tình hình kinh tế - chính trị, văn hoá - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Trong đó, nhấn mạnh những kết quả nổi bật về phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng, xây dựng nông thôn mới và đánh giá cao sự giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm về nhiều mặt của 2 huyện. Hai đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đã ghi nhận và cám ơn những đóng góp quan trọng của các đồng chí lãnh đạo 2 huyện qua các thời kỳ. Đồng thời, mong muốn 2 huyện sẽ tiếp tục tăng cường mối đoàn kết, chia sẻ khó khăn để cùng nhau xây dựng Như Xuân, Như Thanh ngày càng phát triển giàu mạnh.

Phát biểu tại buổi gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo 2 huyện đã đánh giá cao sự trưởng thành và phát triển của 2 huyện Như Xuân, Như Thanh qua các chặng đường lịch sử cũng như sự quan tâm của lãnh đạo 2 huyện trong việc vun đắp, xây dựng mối quan hệ đoàn kết, sự gắn bó keo sơn, bền chặt giữa đội ngũ cán bộ và nhân dân 2 huyện.

Tại buổi gặp mặt đầu xuân, các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy 2 huyện Như Xuân và Như Thanh đã trao tặng nhau bó hoa tươi tươi thắm, thể hiện sự gắn bó keo sơn của 2 huyện Như Thanh, Như Xuân.

Cũng nhân dịp này, các đồng chí Thường trực Huyện ủy của 2 huyện đã trao quà cho các đồng chí nguyên lãnh đạo 2 huyện qua các thời kỳ. Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí hân hoan, nồng thắm giữa cán bộ lãnh đạo, nguyên lãnh đạo 2 huyện. Hoạt động thường niên này đã để lại nhiều kỷ niệm đẹp và ấn tượng sâu sắc trong lòng các đại biểu tham dự. Qua đó, thắt chặt thêm tình đoàn kết, sự gắn bó keo sơn giữa 2 huyện, góp phần phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - chính trị, văn hoá - xã hội, quốc phòng - an ninh của 2 huyện trong năm 2019 và những năm tiếp theo./.