Truyền thông “Xây dựng gia đình hạnh phúc vì một tương lai tốt đẹp hơn”

Đăng ngày 06 - 03 - 2019

Thực hiện chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”. Sáng 5-3, tại xã Mậu Lâm, huyện Như Thanh, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh đã tổ chức truyền thông “Xây dựng gia đình hạnh phúc vì một tương lai tốt đẹp hơn”. Tham dự buổi truyền thông có đồng chí Lương Thị Hoa, Phó chủ tịch Hội LHPN Tỉnh; đồng chí Quách Văn Tuấn, Phó bí thư thường trực huyện uỷ; Các đồng chí trong ban thường vụ huyện uỷ; lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể cấp huyện; lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền xã Mậu Lâm cán bộ Hội LHPN 17 xã, thị trấn và đông đảo hội viên, phụ nữ các xã Mậu Lâm.

Buổi truyền thông được tổ chức thông qua tiểu phẩm ngắn về hãy vượt qua định kiến xã hội, trò chơi đuổi hình bắt chữ, trả lời các câu hỏi có thưởng và nghe đại diện Công an huyện Như Thanh nói chuyện chuyên đề về “Phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống xâm hại phụ nữ và trẻ em”...

Với hình thức truyền thông sinh động, hấp dẫn có sự tương tác, giao lưu với đại biểu, chia sẻ kiến thức, kỹ năng xây dựng hạnh phúc gia đình đã giúp cán bộ, hội viên, phụ nữ và đông đảo người dân hiểu thêm những nội dung liên quan đến công tác bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống xâm hại trẻ em, phòng chống tệ nạn xã hội... để cùng nhau truyền những thông điệp về giá trị tốt đẹp của mái ấm gia đình, đồng thời đề cao vai trò, trách nhiệm của mỗi thành viên trong gia đình cùng chung tay xây dựng hạnh phúc, tôn trọng và chia sẻ với nhau trong cuộc sống.

Được biết, thực hiện chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, Hội LHPN tỉnh tổ chức 6 cuộc truyền thông tập trung cho các đối tượng là phụ nữ và trẻ em tại 6 huyện Thiệu Hóa, Hà Trung, Như Thanh, Thạch Thành, Yên Định và thị xã Bỉm Sơn. Nhằm truyền những thông điệp về giá trị tốt đẹp của mái ấm gia đình, đồng thời đề cao vai trò, trách nhiệm của mỗi thành viên trong gia đình cùng chung tay xây dựng hạnh phúc, tôn trọng và chia sẻ với nhau trong cuộc sống.