Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra công tác Công an 6 tháng đầu năm 2019 tại Công an huyện Như Thanh

Đăng ngày 19 - 07 - 2019

Thực hiện kế hoạch kiểm tra công tác Công an năm 2019 của Công an tỉnh, ngày 18/7/2019, thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Uỷ viên ban thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa làm Trưởng đoàn cùng đại diện lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh đã tiến hành kiểm tra kết quả thực hiện các mặt công tác Công an 6 tháng đầu năm 2019 tại Công an huyện Như Thanh. Tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện ta có đồng chí Trần Văn Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện; đồng chí Đinh Xuân Hướng, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện; Các đồng chí trong ban lãnh đạo, các đội chuyên môn công an huyện.

Báo cáo tình hình và kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2019 cho thấy. Công an huyện đã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước trên lĩnh vực bảo đảm ANTT. Chỉ đạo các lực lượng quán triệt, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, nắm chắc tình hình địa bàn và hoạt động của các hệ loại đối tượng liên quan đến an ninh quốc gia, tập trung đảm bảo an ninh trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, tham mưu hướng dẫn giải quyết các vấn đề liên quan đến an ninh tôn giáo, an ninh nông thôn. Quan tâm triển khai các biện pháp phòng ngừa tội phạm, triển khai có hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, gắn với tiếp tục thực hiện kế hoạch đấu tranh phòng, chống tội phạm liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”, kế hoạch mở đợt cao điểm xử lý vi phạm pháp luật trong lĩnh vực khai thác, vận chuyển, tập kết bến bãi, kinh doanh cát, sỏi và kế hoạch cao điểm triệt xóa các điểm sử dụng ma túy và lập hồ sơ đề nghị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đối với người nghiện ma túy trên địa bàn theo chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh. Trong 6 tháng đầu năm 2019 trên địa bàn xảy ra 29 vụ phạm pháp hình sự, 30 đối tượng có hành vi phạm tội về trật tự xã hội, tăng 11 vụ so với năm 2018, 7 vụ cố ý gây thương tích, 6 vụ trộm cắp tài sản. Thụ Lý Điều tra 21 vụ, trong đó khởi tố mớ14 vụ, 19 bị can. Về tội phạm trật tự xã hội xảy ra 25 vụ, 26 đối tượng, không để xảy ra tội phạm hoạt động băng ổ nhóm, tội phạm hình sự Nguy hiểm... Phát hiện 4 vụ, 4 đối tượng phạm tội và vi phạm về ma túy, giảm nhiều so với năm 2018. phát hiện nhiêù vụ vi phạm pháp luật về kinh tế,Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về ANTT. Triển khai nghiêm túc các quy định đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện; quản lý cư trú, vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật được quan tâm thường xuyên thực hiện. Tăng cường kiểm tra, hướng dẫn đảm bảo an toàn PCCC và CNCH đối với các cơ quan, doanh nghiệp, khu dân cư trên địa bàn. Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được đổi mới cả về nội dung và hình thức, tập trung vào các địa bàn trọng điểm, hướng tới những đối tượng cụ thể. Công tác xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến về ANTT đã được chú trọng quan tâm. Kịp thời tham mưu Thường trực Huyện ủy triển khai kế hoạch thực hiện Nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng lực lượng Công an xã chính quy. Quán triệt, thực hiện nghiêm túc Khẩu hiệu hành động “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”. Phát động, triển khai sâu rộng các đợt thi đua với các hoạt động thiết thực chào mừng các ngày Lễ lớn của Đảng, Nhà nước và của Ngành.

Qua kiểm tra và nghe báo cáo, Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an Tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được trên các mặt của công tác công an huyện Như Thanh trong 6 tháng đầu năm 2019, đồng thời cũng yêu cầu Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện cần chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại hạn chế trong công tác nắm tình hình, tham mưu giải quyết các vụ việc liên quan đến an ninh dân tộc, tôn giáo. Triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp kiềm giảm tội phạm hình sự, nâng cao chất lượng công tác điều tra, xác minh. Làm tốt công tác quản lý đối tượng. Tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ trên địa bàn huyện, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Thực hiện các giải pháp kiềm giảm tai nạn giao thông. Phát huy vai trò trách nhiệm, tính gương mẫu đi đầu của lãnh đạo, chỉ huy, chủ động phòng ngừa sai phạm. Chấp hành nghiêm chế độ thông tin, báo cáo, thống kế, chế độ trực ban, trực chiến.

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Trần Văn Tuấn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện đã tiếp thu những ý kiến đánh giá cũng như chỉ đạo về công tác công an ở huyện Như Thanh của Giám đốc công an Tỉnh. Đồng thời biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Công an huyện đã làm được trong thời gian qua, đồng thời chỉ đạo trong 6 tháng cuối năm tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, tăng cường thực hiện đồng bộ các biên pháp nghiệp vụ, làm tốt công tác nắm tình hình, tích cực đấu tranh, phòng chống tội phạm, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và chủ động kiểm tra, hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đã đăng ký, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Huyện.