Chủ nhật, ngày 23 tháng 2 năm 2020

Đồng chí Nguyễn Xuân Tâm, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại xã Phúc Đường.

Đăng ngày 01 - 08 - 2019

Chiều ngày 29/7, đồng chí Nguyễn Xuân Tâm, Ủy viên BTV, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, Thành viên BCĐ xây dựng NTM Huyện đã có buổi làm việc kiểm tra tiến độ xây dựng NTM và nhà ở tái định cư cho các hộ dân khu dân cư Bái Riềng xã Phúc Đường.

Hiện nay, xã Phúc Đường đang tập trung khẩn trương củng cố các tiêu chí đã đạt và thực hiện hoàn thiện các tiêu chí chưa đạt đó là: tiêu chí về môi trường, tiêu chí trường học và tiêu chí về vệ sinh an toàn thực phẩm; kiểm tra tiến độ xây dựng nhà ở cho 16 hộ gia đình khu dân cư Bái Riềng xã Phúc Đường.

Tại những nơi đến kiểm tra đồng chí Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy đề nghị: Xã Phúc Đường cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huy động sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân, đặc biệt nêu cao vai trò, trách nhiệm của Bí thư chi bộ, thôn trưởng, các tổ chức đoàn thể trong công tác chỉ đạo, vận động tham gia xây dựng nông thôn mới. Cần xây dựng các mô hình có hiệu quả, bền vững, gắn với thực tiễn của địa phương. Đề nghị các thành viên ban chỉ đạo huyện, các ngành có liên quan phối hợp với xã để tháo gỡ khó khăn, triển khai thực hiện các tiêu chí chưa đạt theo đúng kế hoạch. Đối với BCĐ xã đôn đốc, kiểm tra, giám sát chất lượng, tiến độ thi công các công trình, làm vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp, hoàn thiện hồ sơ đề nghị cấp có thẩm quyền thẩm định công nhận xã đạt chuẩn NTM. Đối với khu tái định cư của 16 hộ dân thuộc khu dân cư Bái Riềng đang thi công xây dựng, cấp ủy chính quyền địa phương cần thường xuyên bán sát, chỉ đạo các ngành, đoàn thể giám sát chặt chẻ tiến độ thi công, chỉ đạo các hộ dân xây dựng theo đúng thiết kế mỹ quan đẹp; đồng thời phải đảm bảo an toàn lao động trong quá trình thi công, để các hộ dân khu dân cư Bái Riềng sớm có nhà ở ổn định, đảm bảo cuộc sống.