Trường Tiểu học Thị trấn Bến Sung chuẩn bị tốt cơ sở vật chất chuÈn bÞ đón năm học mới 2019-2020

Đăng ngày 21 - 08 - 2019

Chỉ còn chưa đầy nửa tháng nữa là bước năm học mới 2019-2020, cùng với các trường học trên địa bàn huyện, thầy và trò Trường Tiểu học Thị trấn Bến Sung đang tích cực khẩn trương triển khai thực hiện, điều kiện về cơ sở vật chất, quân số giáo viên và số lượng học sinh sẵn sàng đón chào năm học mới với khí thế và quyết tâm cao.

Thầy giáo Vũ Đức Hải, hiệu trưởng trường Tiểu học Thị trấn Bến sung cho biết: Năm học này, trường Tiểu học Thị trấn Bến Sung852  học sinh với tổng số 24 lớp, tăng 2 lớp với 91 học sinh so với năm học 2018-2019. Là trường Tiểu học trung tâm của huyện, trong những năm qua, phong trào thi đua dạy tốt - học tốt của Trường Tiểu học Bến Sung luôn được duy trì và đẩy mạnh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Với tổng số 37 cán bộ giáo viên, trong đó quản lý 3 người và cán bộ giáo viên 34 người. Đội ngủ đảm bảo về số lượng, cơ cấu; được tham gia bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ thường xuyên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác. Năm học qua, tỷ lệ huy động trẻ vào lớp 1 đạt gần 100%; Học sinh được khen thưởng 544/761 đạt 71,5% (trong đó khen thưởng hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện chiếm 52,2%, khen thưởng các mặt/các nội dung khác 47,8%). Tham gia thi Tìm hiểu kiến thức ATGT, cấp huyện đạt 1 giải nhì, 1 giải ba; cấp tỉnh có 1 học sinh đạt giải ba. Giao lưu câu lạc bộ Toán, Tiếng việt cấp huyện có 12 học sinh đạt giải (Nhất: 2, Nhì: 1, ba: 6, KK: 3; xếp nhất nội dung cá nhân), tiếp sức đồng đội xếp nhì. Học sinh lớp 5 đủ điều kiện Hoàn thành chương trình bàn giao cho trường THCS 103/103 học sinh, tỷ lệ 100%. Với những kết quả đạt được nhà trường được tặng nhiều giấy khen và bằng khen của các cấp. Đặc biệt trong năm học 2018-2019 nhà trường được UBND tỉnh tặng cờ thi đua.

Phát huy kết quả đạt được trong nhứng năm học trước, để năm học (2019-2020) đạt kết quả cao, ngay từ đầu tháng 8, Ban giám hiệu nhà trường đã chủ động và hoàn thành công tác tuyển sinh vào lớp 1 theo đúng kế hoạch. Tổ chức ổn định các lớp, phân công nhiệm vụ cho từng giáo viên. Đặc biệt năm học này được sự quan tâm của các cấp trường Tiểu học thị trấn Bến Sung được đầu tư trên 7 tỷ đồng xây dựng cơ sở vật chất phục vụ tốt cho công tác giảng dạy của nhà trường, trong đó xây dựng 6 phòng học 2 tầng 3 tỷ 600 triệu đồng, làm mới đường vào trường trên 3 tỷ, cải tạo khuôn viên nhà trường 600 triệu đồng, cải tạo nâng cấp sân thể dục trên 60 triệu đồng... Đồng thời Thay thế, cải tạo nâng cấp đường điện, chuyển đổi công năng, bố trí, trang trí, mua sắm thiết bị các phòng chức năng: Thư viện – Thiết bị, Truyền thống – Hoạt động đội, GD Âm nhạc, GD Mỹ thuật...vv. Các hạng mục công trình này khi đi vào hoạt động không những là Hoàn thành kiểm định chất lượng giáo dục để công nhận lại trường chuẩn quốc gia mức độ 2 mà còn đáp ứng tốt hơn về cơ sở vật chất cho học sinh. Với tiến độ thi công tích cực như hiện nay, dự kiến tất cả các hạng mục sẽ sớm hoàn đưa vào sử dụng phục vụ việc giảng dạy năm học 2019-2020.

Cùng với việc đầu tư cơ sở vật chất, công tác củng cố, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên cũng được nhà trường quan tâm  lãnh đạo sát sao, luôn đẩy mạnh đổi mới quản lí giáo dục và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lí, trong dạy và học. Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền về đổi mới giáo dục và những đổi mới cụ thể của cấp học, như phương pháp và hình thức tổ chức dạy học, giáo dục theo hướng phát huy tính chủ động, tích cực, tự học, phát triển năng lực của học sinh; tăng cường rèn luyện kĩ năng hợp tác, kĩ năng làm việc theo nhóm; chú trọng đến việc nhận xét, động viên, góp ý học sinh trong quá trình học tập. Đẩy mạnh việc sinh hoạt chuyên môn, nghiên cứu tài liệu hướng dẫn học để bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn và nâng cao năng lực sư phạm cho giáo viên; lựa chọn, bố trí đội ngũ giáo viên đáp ứng với yêu cầu.Tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động xã hội, tăng cường các hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động ngoại khóa nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh. Tiếp tục triển khai có hiệu quả công tác giáo dục đạo đức, pháp luật cho CBGV; giáo dục phòng chống bạo lực học đường, kĩ năng sống,  ATGT, phòng chống các tệ nạn xã hội...vv cho học sinh.

Năm học mới đã cận kề, với sự chuẩn bị chu đáo, sự quyết tâm cao của BGH và tập thể cán bộ giáo viên nhà trường, sự quan tâm sâu sát của Phòng GD-ĐT huyện, tin tưởng Trường Tiểu học Thị trấn Bến Sung sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019 - 2020, xứng đáng là một trong những đơn vị lá cờ đầu bậc giáo dục tiểu học của tỉnh và huyện Như Thanh, là địa chỉ tin cậy để con em địa phương học tập, rèn luyện và trưởng thành.