Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên khai giảng năm học mới 2019 – 2020

Đăng ngày 05 - 09 - 2019

Cũng như các trường khác trên địa bàn huyện, Sáng ngày 05/9, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới. Đến dự với lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Xuân Tâm, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban tổ chức Huyện uỷ; đại diện lãnh đạo các ngành, đoàn thể cấp huyện cùng đông đủ cán bộ, giáo viên và các em học viên nhà trường.

Mở đầu buổi lễ, các đại biểu và cán bộ giáo viên học viên đã được nghe thư chúc mừng của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục đào tạo nhân dịp khai giảng năm học mới.

Năm học vừa qua, với sự nỗ lực phấn đấu, sự tích cực đổi mới phương pháp dạy học, nêu cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ giáo viên và sự vươn lên học tập, rèn luyện của các em học sinh, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện Như Thanh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đạt được những thành tích nổi bật như: Tỷ lệ học viên đỗ tốt nghiệp đạt 90,2%, đứng thứ 4 toàn tỉnh, đứng thứ nhất 11 huyện miền núi; Nhiều học sinh của trung tâm đã đạt thành tích cao trong học tập, tỷ lệ học sinh khá giỏi ngày một tăng, chất lượng mũi nhọn, ngày được nâng lên. Về đào tạo nghề cho lao động nông thôn, tổ chức tuyển sinh và đào tạo nghề lao động nông thôn 12 lớp với 420 học viên tại Trung tâm và các xã Yên Lạc, Mậu Lâm, Phúc Đường. Liên kết với các trường cao đẳng mở được 6 lớp trung cấp nghề chính quy với gần 250 học viên, mở 2 lớp dạy chứng chỉ tiếng, chữ thái với 227 học viên, mở 16 lớp dạy cấp GPLX mô tô hạng A1 với 4800 học viên, mở 6 lớp dạy GPLX hạng B2, C với gần 160 học viên; về phối hợp với Trung tâm giới thiệu việc làm thanh thiếu niên thuộc tỉnh Đoàn Thanh Hoá  tổ chức hướng nghiệp cho học sinh lớp 12; Phân luồng, giới thiệu cho hơn 60 người lao động, học viên đi du học và xuất khẩu lao động tại Nhật Bản; Hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao của Trung tâm cũng đạt nhiều thành tích cao, điển hình tại đại hội thể dục, thể thao toàn quốc có em Đinh Thế Đức đạt một huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 1 huy chương đồng; đạt giải nhất Chung kết Hội thi Rung chuông vàng “Tìm hiểu 990 Năm Danh xưng Thanh Hóa”; đạt giải nhì  cuộc thi tìm hiểu 50 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong năm học mới 2019-2020, Trung tâm có trên 300 học sinh trong đó có gần 153 học sinh khối 10 về nhập học.Thực hiện chủ đề năm học là “Tăng cường kỷ cương, nền nếp trường lớp học; nâng cao đạo đức, lối sống của đội ngũ nhà giáo và học sinh”, Trung tâm sẽ tiếp tục tập trung đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực học sinh, tăng cường giáo dục đạo đức, pháp luật, ý thức công dân cho học sinh; củng cố mô hình trung tâm nhiều nhiệm vụ, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mục tiêu đề ra.

Phát biểu trong buổi lễ khai giảng, Đồng chí Nguyễn Xuân Tâm, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban tổ chức Huyện uỷ đã chúc mừng, biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm học qua, đồng thời mong muốn nhà trường khắc phục mọi khó khăn, thi đua dạy tốt, học tốt để không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học. Đồng chí Trưởng Ban tổ chức Huyện uỷ tặng hoa chúc mừng Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện năm học mới 2019 - 2020./.