Lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức Cơ quan Dân Đảng ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hai do lũ lụt.

Đăng ngày 20 - 10 - 2020

Chiều 20/10, Cơ quan Dân Đảng huyện Như Thanh đã tổ chức ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hai do lũ lụt gây ra. Đồng chí Đinh Xuân Hướng, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lương Văn Hoàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Thủ trưởng cơ quan Dân Đảng tham gia ủng hộ. Cùng tham dự có đông đủ cán bộ lãnh đạo các Ban của Đảng, MTTQ các Đoàn thể và đông đảo cán bộ công chức, viên chức Cơ quan Dân Đảng tham gia ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hai do lũ lụt.

Như chúng ta đã biết, những ngày qua, các đợt mưa lũ lớn, liên tục, kéo dài đã ảnh hưởng hết sức nặng nề đến một số tỉnh miền Trung, đặc biệt tại các tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị, mưa lũ đã vượt mức lũ lịch sử (tổng lượng mưa có nơi gần 3.000mm). Mưa lũ đã gây ngập lụt nghiêm trọng, nhiều khu dân cư bị chia cắt, cô lập, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn tính mạng, tài sản và đời sống của trên 135.000 hộ dân tại trên 200 xã, phường của 5 tỉnh, thành phố (Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam và Đà Nẵng).

Tính đến nay, mưa lũ đã làm trên 124 người chết và mất tích, nhiều người vẫn còn bị mất liên lạc; gần 600 ngôi nhà bị sập đổ, cuốn trôi. Nhiều công trình cơ sở hạ tầng giao thông, thủy lợi bị sạt lở, vùi lấp, hàng chục nghìn hecta lúa, hoa màu và nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại. Đặc biệt, những sự cố sạt lở nghiêm trọng tại Thừa Thiên Huế, Quảng Trị đã gây thiệt hại lớn về người, khiến nhiều công nhân tại thủy điện Rào Trăng 3 bị nạn, mất liên lạc, các cán bộ chiến sĩ tham gia cứu nạn hi sinh.

Phát huy tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức Cơ quan Dân Đảng huyện Như Thanh đã tham gia ủng ủng hộ nhằm chia sẻ phần nào những khó khăn của đồng bào miền Trung bị thiệt hai do lũ lụt gây ra. Tại buổi lễ, cán bộ, công chức, viên chức Cơ quan Dân Đảng huyện Như Thanh đã quyên góp được số tiền gần 27 triệu đồng. Số tiền này sẽ sớm được chuyển vòa hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ, sớm phục hồi sản xuất và ổn định đời sống.