ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI CỰU THANH NIÊN XUNG PHONG HUYỆN NHƯ THANH LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020-2025.

Đăng ngày 30 - 12 - 2020

Ngày 25/12/2020, Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) huyện Như Thanh đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự Đại hội có đồng chí Lê Trung Sơn, Chủ tịch Hội cùng các đồng chí Thường trực Hội TNXP tỉnh; về phía huyện có đồng chí Lương Văn Hoàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Ngọc Hoa, ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện một số phòng, ngành, đoàn thể cấp huyện và 85 đại biểu đại diện cho gần 900 hội viên Hội Cựu thanh niên xung phong trong toàn huyện.

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, công tác xây dựng tổ chức Hội luôn được BCH Huyện Hội thực hiện thường xuyên và xem đây là nhiệm vụ trọng tâm, then chốt gắn với việc duy trì, hoạt động của tổ chức Hội. Bên cạnh đó, hội đã làm tốt công tác nghĩa tình đồng đội, đền ơn đáp nghĩa – xây dựng quỹ hội giúp nhau vượt khó, nâng cao chất lượng cuộc sống cả về vật chất, tinh thần. 5 năm qua, hội hỗ trợ hội viên làm kinh tế gia đình, khắc phục những khó khăn trong cuộc sống, phát động xây dựng quỹ tương trợ vốn trong hội viên. Từ phong trào này hội đã xây dựng được số quỹ trên 800 triệu đồng. Cùng với đó, hội quan tâm tổ chức phát động phong trào hội viên giúp nhau làm kinh tế để cùng phát triển với các hoạt động: giúp vốn, giống, tạo việc làm, tổ chức cho các hội viên đi tham quan học tập kinh nghiệm các mô hình sản xuất kinh doanh giỏi trong huyện, góp phần tich cực vào công tác xóa đói giảm nghèo. Ngoài ra, hội đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện, các đoàn thể, cơ quan, đơn vị  xóa nhà tạm, nhà dột nát và tổ chức tặng quà cho hội viên nghèo, cận nghèo; hội viên là thương binh, nạn nhân chất độc da cam... với số tiền trên 40 triệu đồng. Bằng sự quan tâm của các cấp, các ngành, các công ty, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm. Hội Cựu thanh niên xung phong huyện đã cấp 7 sổ tiết kiệm, mỗi sổ 7 triệu đồng, cho hội viên. Trong nhiệm kỳ hội đã hỗ trợ cho 13 hội viên làm nhà với số tiền trên 650 triệu đồng.

Đại hội đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ Hội Cựu thanh niên xung phong  nhiệm kỳ 2020 – 2025, trọng tâm là tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên cựu TNXP phát huy tinh thần đoàn kết, xây dựng hội ngày càng lớn mạnh, hoạt động có hiệu quả vì nghĩa tình đồng đội. Cựu TNXP nêu gương sáng tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cùng nhau hưởng ứng tham gia tốt công tác xã hội ở địa phương, góp phần phát triển kinh tế, xã hội.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê  Ngọc Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Lê Trung Sơn, Chủ tịch Hội cựu TNXP tỉnh đã biểu dương, ghi nhận những thành tích của Hội Cựu thanh niên xung phong huyện Như Thanh đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua; Các đồng chí đề nghị Hội cựu TNXP tiếp tục phát huy tinh thần, phẩm chất cách mạng, nêu cao gương sáng trong giáo dục thế hệ trẻ; xây dựng Đảng, bảo vệ chính quyền; chú trọng nội dung, phương pháp làm việc của hội, để hội thực sự trở thành nơi tập hợp, động viên, giúp đỡ hội viên, phát huy truyền thống tự lực tự cường, tổ chức tốt các hoạt động nghĩa tình đồng đội, chung sức đồng lòng góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.

Đại hội đã hiệp thương bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành huyện Hội huyện khoá IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và đoàn đại biểu đi dự đại hội cựu TNXP tỉnh lần thứ IV.

Nhân dịp này, các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội giai đoạn 2015 – 2020 được Ban Chấp hành Hội Cựu TNXP tỉnh, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen.