Công bố các quyết định thành lập và nhân sự lãnh đạo Chi cục Thuế khu vực Như Thanh - Như Xuân.

Đăng ngày 28 - 02 - 2020

Sáng 27 tháng 02, Cục thuế tỉnh Thanh Hoá tổ chức lễ công bố các quyết định thành lập Chi cục Thuế khu vực và nhân sự, lãnh đạo Chi cục Thuế khu vực Như Thanh - Như xuân, thuộc Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa. Về dự có ông Hồ Xuân Hải, Phó Cục trưởng Cục Thuế Thanh Hóa; đại diện lãnh đạo phòng Tài chính - Kế hoạch; Kho bạc; Đội quản lý thị trường hai huyện Như Thanh, Như Xuân, cùng cán bộ công chức Chi cục Thuế khu vực Như Thanh, Như Xuân.

Tại lễ công bố, đại diện phòng Tổ chức cán bộ, Cục Thuế Thanh Hoá đã công bố Quyết định số 2712/QĐ- BTC ngày 17 tháng 12 năm 2019 của Bộ Tài chính về việc hợp nhất Chi cục Thuế khu vực thuộc Cục Thuế tỉnh Thanh Hoá. Theo quyết định, Cục Thuế tỉnh Thanh Hoá có 12 Chi cục Thuế hợp nhất thành 6 Chi cục Thuế khu vực. Trong đó, Chi cục Thuế  huyện Như Thanh và Chi Cục thuế huyện Như Xuân hợp nhất thành Chi cục Thuế khu vực Như Thanh - Như Xuân, đi vào hoạt động từ ngày 2 tháng 3 năm 2020. Trụ sở chính đặt tại Chi cục Thuế huyện Như Thanh. Tại địa bàn huyện Như Xuân đặt Bộ phận Một cửa ở trụ sở Chi cục Thuế huyện Như Xuân cũ.

Cũng tại buổi lễ, Cục Thuế Thanh Hoá đã công bố các quyết định, điều động, bổ nhiệm Chi cục Trưởng, phó Chi cục trưởng, nhân sự các đội và bộ phận một cửa của Cục trưởng Cục Thuế Thanh Hoá.

Theo đó, Điều động, bổ nhiệm ông Phạm Văn Tự, Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Như Thanh giữ chức vụ Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Hoằng Hoá; Điều động, bổ nhiệm ông Ngô Văn Đính, Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Như Xuân, giữ Chức vụ Chi cục Trưởng Chi cục Thuế khu vực Như Thanh - Như Xuân;  Bổ nhiệm các ông Nguyễn Quang Lợi; ông Ngô Tiến Dũng, bà Lê Thị Thuý giữ chức vụ Phó Chi cục trưởng Chi cục Thuế khu vực Như Thanh - Như Xuân; Bổ nhiệm ông Trần Văn Tiến, giữ chức vụ Phó Chi cục trưởng, phụ trách bộ phận 1 cửa huyện Như Xuân.

Ông Hồ Xuân Hải, Phó Cục trưởng Cục Thuế Thanh Hoá đã trao quyết định thành lập Chi cục Thuế khu vực và quyết bổ nhiệm các chức danh Chi cục trưởng, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thuế khu vực Như Thanh - Như Xuân.

Ông Hồ Xuân Hải, Phó Cục trưởng Cục Thuế Thanh Hoá  nhấn mạnh: Việc hợp nhất các Chi cục Thuế thành lập các Chi cục Thuế khu vực trên địa bàn tỉnh là nhằm cụ thể hóa Nghị quyết số 18-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng và của Tỉnh ủy để tinh gọn bộ máy ngành Thuế, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, giảm đầu mối quản lý và không phát sinh thêm chi phí cho doanh nghiệp. Phó Cục trưởng Cục Thuế Thanh Hoá mong rằng sau khi được thành lập, Chi cục Thuế khu vực nhanh chóng kiện toàn tổ chức bộ máy, xây dựng và thực hiện quy chế hoạt động, có biện pháp thực hiện tốt chuyên môn, nghiệp vụ nhằm ổn định công tác tư tưởng trong cán bộ, công nhân viên chức để tiếp tục đóng góp vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, địa phương, đơn vị, nhất là hoàn thành tốt nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm 2020 và những năm tiếp theo./.